Truy bắt 2 kẻ chặn xe khách để cướp

Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đang tiếp tục điều tra, truy bắt hai nghi can chặn xe khách cướp tài sản tại khu vực gần ngã tư Tam Hiệp (phường Long Bình, TP Biên Hòa).

Trước đó, vào chiều tối 6-7, xe khách 60B-042.58 của nhà xe Cúc Phương lưu thông trên quốc lộ 1A, hướng từ TP.HCM đi Bình Thuận. Khi xe khách này vừa qua ngã tư Tam Hiệp (phường Long Bình) thì có hai thanh niên đi xe máy chạy sát bên dùng hung khí đập làm vỡ kính xe.

Khi tài xế dừng xe thì hai thanh niên hỏi “xin” tiền. Thấy các đối tượng cầm hung khí, tài xế định móc ví lấy tiền thì một trong hai người giật luôn chiếc ví bên trong có 1,4 triệu đồng, tẩu thoát bằng xe máy vào đường Trần Quốc Toản (phường Bình Đa). Trên đường bỏ chạy, hai thanh niên dùng mã tấu chém rách yên xe máy của một phụ nữ đi đường…

Công an đến hiện trường thu thập thông tin về vụ cướp. Ảnh: VH

Nhận thông tin về vụ việc, lực lượng cảnh sát 113 Công an tỉnh và trinh sát hình sự Công an TP Biên Hòa đã có mặt để điều tra xác minh.

Theo thông tin từ cơ quan công an, các đối tượng liên quan nghi bị “ngáo đá” ra đường chặn xe để “xin đểu” tài xế nhưng sau đó cướp luôn ví tiền của nạn nhân. Hiện lực lượng công an đang trích xuất camera dọc hai bên đường truy bắt hai kẻ cướp này.

Đại diện phía nhà xe Cúc Phương xác nhận có sự việc xảy ra. Sau khi xảy ra sự việc, toàn bộ hành khách trên xe được an toàn và di chuyển sang một xe khách để đi về đúng nơi đã mua vé. Hiện tài xế nhà xe đã cung cấp thông tin cho Công an TP Biên Hòa.

Sáu tháng đầu năm 2019, Công an tỉnh Đồng Nai đã ngăn chặn một vụ với bốn người có hành vi phá rối an ninh dịp lễ 30-4 và một vụ với hai người tàng trữ, phát tán, tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, điều tra làm rõ 733/821 vụ vi phạm pháp luật về trật tự xã hội, qua đó bắt, xử lý 1.422 người. Tỉ lệ điều tra các vụ án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 97,6%. Phát hiện, triệt phá 52 nhóm với 250 người phạm tội, trong đó năm băng nhóm tội phạm nguy hiểm.

Đáng chú ý, công an đã phát hiện tám vụ, bắt và xử lý 26 người cho vay lãi nặng. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm