Truy nã bị can giết người trong đêm rồi bỏ trốn

Ngày 5-3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết truy nã đối với Lý Văn Thành (45 tuổi), trú tại xã Phương Khoan, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thành là bị can gây ra vụ án mạng trên địa bàn.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ 15 tối 3-3, do mâu thuẫn cá nhân, Thành đã dùng dao đâm anh ĐVH, trú tại thôn Chiến Thắng, xã Phương Khoan.

“Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương nặng nên đã tử vong sau đó. Sau khi gây án, nghi phạm bỏ trốn khỏi hiện trường”- lãnh đạo UBND xã Phương Khoan thông tin.

Truy nã bị can giết người trong đêm rồi bỏ trốn ảnh 1

Bị can Lý Văn Thành. Ảnh CACC

Cũng theo vị lãnh đạo này, ngay sau khi nhận được thông tin sự việc, lực lượng chức năng nhanh chóng có mặt phong tỏa hiện trường, phục vụ công tác điều tra vụ án.

Theo cơ quan điều tra, bất kỳ người nào cũng có quyền bắt và giải ngay người đang bị truy nã đến cơ quan công an, Viện kiểm sát, UBND nơi gần nhất.

Sau khi bắt hoặc tiếp nhận bị can truy nã phải báo ngay cho cơ quan CSĐT Công an tỉnh Vĩnh Phúc theo số điện thoại: 0862.896.886.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.