Truy tố chánh Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh

Cáo trạng quy buộc ông Trỗi nhận 40 triệu đồng để thay đổi kết quả kiểm tra chất lượng phân bón của hai cơ sở trên địa bàn tỉnh. Liên quan đến vụ án này, VKS truy tố Đỗ Đạt Vân (37 tuổi) - giám đốc Công ty TNHH MTV Hùng Đạt về tội môi giới hối lộ; truy tố Nguyễn Thị Tuyết (46 tuổi) - chủ DNTN Hiệp Hòa về tội đưa hối lộ. Riêng ông K., đại diện một doanh nghiệp, được miễn trách nhiệm hình sự do chủ động tố cáo trước khi sự việc bị phát giác.

Tháng 3-2013, ông Trỗi ký quyết định thanh tra các cơ sở kinh doanh vật tư nông nghiệp và thức ăn chăn nuôi tại các huyện Tiểu Cần, Càng Long, Cầu Kè. Để thay đổi kết quả kiểm định, bà Tuyết và ông K. liên hệ với ông Vân nhờ móc nối với ông Trỗi để kiểm nghiệm lại mẫu phân bón, tránh bị nộp phạt 45 triệu đồng. Ông Vân đã làm trung gian chuyển 35 triệu đồng của hai đơn vị cho ông Trỗi… Sự việc bị phát giác khi ông K. gửi đơn tố giác đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Trà Vinh.

GIA TUỆ

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.