Sáng 21-12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đưa ra thông tin trên trong buổi làm việc với Công ty Vissan.
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tham quan dây chuyền sản xuất xúc xích của VISSAN. Ảnh: TRẦN NGỌC
Cũng theo bà Tiến, Công ty Vissan cũng cần quan tâm hơn nữa việc thực hiện truy xuất nguồn gốc để ngăn chặn tình trạng thịt heo chứa kháng sinh. Đồng thời cần quan tâm hơn việc sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm để đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.
Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng Giám đốc Công ty Vissan, cho biết hiện mỗi ngày công ty giết mổ từ 1.200 đến 1.500 con heo. “Heo sống đều đảm bảo tiêu chuẩn VietGAP và thực hiện quy trình truy xuất nguồn gốc chặt chẽ. Các sản phẩm thịt tươi sống, thực phẩm chế biến của Vissan đều đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm” - ông An cho biết thêm.