Từ 12-4, tốc độ nhiều khu vực đường Rừng Sác thay đổi

Vừa qua, Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ đã đề xuất lắp đặt biển báo “Tốc độ tối đa cho phép" 60 km/h trên đường dẫn vào các cầu đường Rừng Sác (huyện Cần Giờ).

Theo đó, Sở GTVT TP.HCM đã thống nhất phương án trên. Việc hạn chế tốc độ được thực hiện ở các vị trí cầu bao gồm cầu Rạch Lá, An Nghĩa, Rạch Đôn 2, Lôi Giang 2, Dần Xây và Hà Thanh 2.

Khu vực hạn chế tốc độ từ đoạn tiếp giáp giữa phần đường có ba làn xe, phần đường có một làn xe đến vị trí mặt đường có ba làn xe trở lại (vị trí đã có biển ghép tốc độ tối đa cho phép theo phương tiện, trên từng làn đường).

toc-do-duong-rung-sac-1
Từ 12-4, hạn chế tốc độ tối đa cho phép lưu thông tại khu vực các cầu trên đường Rừng Sác là 60 km/h. Ảnh: THU TRINH.

Đồng thời, Sở đồng ý bổ sung gờ giảm tốc (mỗi cụm năm gờ, các gờ cách nhau 5 m) tại các vị trí tiếp giáp giữa phần đường có ba làn xe và phần đường có một làn xe (theo hướng lưu thông vào cầu) khu vực đường đầu các cầu.

Thời gian thực hiện từ ngày 12-4-2021.

Do đó, Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý hạ tầng giao thông đường bộ phối hợp với lực lượng CSGT và Thanh tra Sở GTVT thực hiện việc lắp đặt biển bảo đúng theo quy định tại QCVN 41 : 2019/BGTVT.

Bên cạnh đó, Trung tâm phối hợp với các đơn vị, chính quyền địa phương để thực hiện việc lắp đặt hoặc bổ sung biển báo trên các tuyến đường do địa phương quản lý nhằm đảm bảo phù hợp, đồng bộ với phương án điều chỉnh tổ chức giao thông được thông qua.

Sở GTVT đề nghị UBND huyện Cần Giờ chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các phương tiện vi phạm Luật Giao thông đường bộ lưu thông trên tuyến đường Rừng Sác, khu vực các cầu có điều chỉnh tổ chức giao thông nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.