Từ 15-6, Hà Nội bắt đầu tuyển sinh trực tuyến đầu cấp

Theo kế hoạch, Hà Nội triển khai kế hoạch tuyển sinh đầu cấp tiểu học và THCS theo phương thức trực tuyến nhằm hỗ trợ phụ huynh trong việc khai, nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp. Hạn chế tình trạng người dân phải xếp hàng khi làm thủ tục nhập học cho con em mình.

Thời gian đăng ký bắt đầu từ ngày 15 đến 26-6. Cụ thể, ở cấp mầm non sẽ nhận hồ sơ từ ngày 19 đến 22-6, cấp tiểu học (lớp 1) sẽ nhận hồ sơ từ ngày 15 đến 18-6, cấp THCS (lớp 6) thời gian nộp hồ sơ từ ngày 23 đến 26-6.

Theo ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Hà Nội, hiện công tác chuẩn bị đã được triển khai với đầy đủ hệ thống trang thiết bị, sẵn sàng phục vụ cho việc nộp hồ sơ qua mạng của phụ huynh. Phần mềm tuyển sinh trực tuyến cũng đã cơ bản hoàn thiện, thủ tục để đăng ký xét tuyển đã được thử nghiệm khá trơn tru, thao tác dễ dàng.

Năm học 2017-2018 Hà Nội dự kiến tuyển khoảng 452.000 trẻ mẫu giáo, 145.000 học sinh lớp 1 và gần 109.000 học sinh lớp 6. Các trường mầm non, tiểu học và THCS sẽ áp dụng thống nhất và duy nhất một phương thức tuyển sinh vào các lớp đầu cấp, đó là xét tuyển theo tuyến tuyển sinh do UBND cấp quận, huyện, thị xã quy định theo từng năm học.

Tùy theo điều kiện, phụ huynh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc trực tuyến. Nếu nộp trực tuyến, khi học sinh nhập học phụ huynh sẽ mang theo hồ sơ gốc để đối chiếu.

Hiện kế hoạch tuyển sinh vào các lớp đầu cấp của 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn TP Hà Nội đã được công bố công khai trên website của Sở GD&ĐT TP Hà Nội.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.