Từ chiếc xe máy, nghi can sát hại bạn nhậu rồi bỏ trốn bị bắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau gần bảy ngày xác minh, truy tìm ở nhiều tỉnh, thành phía Nam, đến 0 giờ ngày 19-3, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ được nghi can Trần Văn Quân (SN 1970, trú xã Đắk Sắk, huyện Đắk Mil) giết bạn nhậu xảy ra tại xã Đắk Sắk, hôm 13-3.

Trước đó, lực lượng Công an tỉnh Đắk Nông tiếp nhận tin báo của người dân về việc phát hiện tại nhà của Quân có một người đàn ông bị chết, trên người có nhiều vết thương.

Quân bị bắt giữ để phục vụ điều tra. Ảnh: QM

Ngay sau đó, lực lượng Công an huyện Đắk Mil nhanh chóng có mặt, phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật hình sự và VKSND tỉnh tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Kết quả điều tra bước đầu xác định, nạn nhân là ông Nguyễn Mạnh K (1960, trú thôn Đắk Xô, xã Đắk Sắk).

Trên người nạn nhân có năm vết thương nghi vấn do bị dao đâm, vụ việc có dấu hiệu của tội phạm giết người.

Tuy nhiên vụ việc xảy ra tại khu dân cư thưa thớt, không có ai biết.

Tập trung điều tra, xác minh, lực lượng công an xác định, nghi phạm nghi vấn là Trần Văn Quân, chủ nhà nơi xảy ra vụ việc. Quân đang vắng mặt tại địa phương.

Bước đầu Quân khai nhận hành vi của mình. Ảnh: QM

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án và xác lập chuyên án để điều tra, truy bắt nghi phạm trong thời gian ngắn nhất.

Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Công an tỉnh và Ban Chuyên án, nhiều tổ công tác thuộc Phòng Cảnh sát hình sự và Công an huyện Đắk Mil đã được cử đi các tỉnh, thành phố phía Nam phối hợp với Công an địa phương, trong đó có Công an tỉnh Bình Dương và Bình Phước để xác minh, truy bắt nghi can.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 18-3, tổ công tác Công an tỉnh Đắk Nông đã phát hiện chiếc xe máy mà nghi can sử dụng làm phương tiện đi lại đang ở tỉnh Bình Phước.

Nhận định nghi phạm nhiều khả năng sẽ quay về tỉnh Đắk Nông nên Phòng Cảnh sát hình sự đã thông báo và phối hợp với lực lượng Công an TP Gia Nghĩa để triển khai lực lượng vây bắt.

Đến 0 giờ ngày 19-3, Tổ công tác phối hợp với Công an TP Gia Nghĩa bắt giữ Quân khi người này đang có mặt tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Gia Nghĩa.

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Quân khai nhận, vào ngày 13-3, do có mâu thuẫn trong lúc uống rượu nên Quân đã dùng dao đâm chết ông K rồi di chuyển vào phía nam lẩn trốn.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm Trần Văn Quân theo quy định.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm