Từ Hà Nội vào Đà Nẵng cho vay lãi nặng, bị bắt khi trốn ở Bình Định

(PLO)- Lành bị công an Đà Nẵng đưa vào tầm ngắm vì cho vay lãi nặng nên bỏ trốn vào Bình Định nhưng không thể thoát.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 30-11, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) thông tin, đã bắt được đối tượng Bùi Văn Lành (28 tuổi, Hà Nội) thuộc chuyên án 027VL đấu tranh với tội phạm cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự khi Lành đang lẫn trốn ở tỉnh Bình Định.

Cụ thể, trong quá trình điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan đến chuyên án 027VL cho vay lãi nặng trên địa bàn quận Hải Châu thì Lành bỏ trốn khỏi địa bàn. Lành được xác định là đối tượng nằm trong đường dây hoạt động cho vay lãi nặng này.

cho vay lãi nặng.jpg
Lành là đối tượng liên quan đến đường dây cho vay lãi nặng ở Đà Nẵng. Ảnh: CA.

Qua điều tra, công an xác định được Lành đang trốn ở TP Quy Nhơn (Bình Định) nên đã tiến hành bắt giữ và di lý về Đà Nẵng để điều tra.

Bước đầu, Công an quận Hải Châu đã chứng minh được Lành hoạt động cho vay lãi nặng từ tháng 3-2023 đến tháng 8-2023 tại Đà Nẵng.

Theo đó, Lành đã cho nhiều người vay với lãi suất từ 112% đến 368%/năm và thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an Hải Châu đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự Bùi Văn Lành để phục vụ công tác điều tra mở rộng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

Đâm bạn nhậu tử vong vì ngủ trong nhà mình

(PLO)- Phạm Hữu Phước rủ bạn đến nhậu, sau khi bạn nhậu say lên võng nằm ngủ, Phước tiếp tục đi nhậu. Trở về thấy bạn nhậu nằm trong nhà mình, Phước đã dùng dao đâm bạn tử vong.