Tứ kết Champions League, Man. United có còn đỏ?

Trong đó các đại diện bóng đá Anh là đông nhất khi đây là mùa thứ ba bóng đá Anh có bốn đại diện vào tứ kết giải đấu này.

Kết quả lá thăm đã gọi tên bốn cặp đấu như sau: Juventus - Ajax, Liverpool - Porto, Tottenham - Man. City, Man. United - Barcelona.

Nhìn vào kết quả trên, chắc chắn có ít nhất một đại diện của Anh sẽ có vé vào bán kết do Tottenham và Man. City sẽ phải loại nhau.

Cặp đấu được nhiều người chú ý là cuộc chiến một sống một còn giữa Man. United và Barcelona, trong đó đội chủ sân Old Trafford được ví là “rùa đỏ” với vận son luôn đồng hành cùng sự ngẫu hứng của “bầy quỷ” dưới thời HLV Ole Gunnar Solkaijer. Từ một đội bóng nhiều người dự đoán vào dự Champions League cho có tụ nay họ bỗng là đối trọng khiến nhiều đội phải dè chừng. Nên nhớ trong mùa thứ ba bóng đá Anh có bốn đại diện vào tứ kết giải đấu này thì Man. United là đội duy nhất có mặt trong cả ba mùa và hai lần trước Man. United đều vào chung kết, trong đó có lần vô địch mùa 2007-2008.

Bốc thăm xác định bốn cặp tứ kết. Ảnh: UEFA

Nói thế không phải đánh giá thấp Barcelona của Messi nhưng rõ ràng sức hút của Man. United khi trở lại quỹ đạo khiến nhiều nhà chuyên môn không biết đường để nhận định.

Hai cặp còn lại Ajax và Porto đều bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với Juventus và Liverpool nhưng với Champions League, đặc biệt ở bán kết thì không biết “mèo nào cắn mỉu nào”.

Kết quả giả được tung ra trước lễ bốc thăm khiến UEFA lo ngay ngáy

Vài tiếng trước lễ bốc thăm, dân mạng truyền nhau tờ giấy in kết quả bốc thăm giả lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Theo đó, bốn cặp đấu gồm Liverpool - Ajax, Juventus - Porto, Man. United - Tottenham và Barcelona - Man. City. Sở dĩ UEFA lo vì lỡ kết quả bốc thăm trên mà trúng thật thì không biết sẽ ăn nói thế nào, bởi câu chuyện về quả bóng nóng lạnh khi bốc thăm từng được lan truyền là chiêu để ban tổ chức sắp xếp các cặp đấu.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.