Tự thiêu vì bị ung thư

Trước đó, khoảng 19 giờ 45 tối 19-5, tại lối vào Khu du lịch Thanh Bình (phường 10, TP Vũng Tàu), một người đàn ông tên NMV (ngụ TP Vũng Tàu) đã tự thiêu do trầm cảm vì mắc bệnh ung thư giai đoạn cuối.

Lực lượng chức năng đã đưa anh V. đi cấp cứu trong tình trạng bỏng toàn thân. Anh V. sau đó được chuyển đi BV Chợ Rẫy nhưng đã tử vong. Theo tìm hiểu, anh V. là người sống vui vẻ, được gia đình, bạn bè yêu mến, điều kiện kinh tế khá. Vài tháng trở lại đây, anh có biểu hiện trầm cảm do phát hiện bị ung thư giai đoạn cuối. Tại phòng cấp cứu, anh nhờ nói lại với người thân lý do tìm tới cái chết là không muốn trở thành gánh nặng cho vợ con.

T.KHÁNH

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

VWS tặng quà và hỗ trợ khám sức khỏe miễn phí cho 250 người dân nghèo

(PLO)-“Ba năm nay, dù cơ thể rất mệt mỏi, đau nhức nhưng tôi cũng không dám đến bệnh viện vì sợ tốn kém, không đủ tiền. Bây giờ thì tôi mới có dịp được bác sĩ khám sức khỏe cho mình”, bà Salmah Him (76 tuổi, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) khoe với chúng tôi khi được mời đến khám sức khỏe miễn phí vào sáng ngày 1-10 vừa qua.
CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

CT Group chung tay nâng cao chất lượng sống người cao tuổi

(PLO)- Sáng 30-9, Tập đoàn CT Group chính thức ký kết hợp tác với Hội Người cao tuổi Việt Nam triển khai các hoạt động cung cấp và nâng cao kiến thức về công nghệ y học hiện đại, giúp nâng cao sức khỏe, tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của người cao tuổi Việt Nam.
20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

20 xã An toàn khu tại TP.HCM được công nhận, UBND các cấp cần làm gì?

(PLO)- Sau khi 20 xã, phường, thị trấn  tại TP.HCM được công nhận là An toàn khu (ATK) của Trung ương trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ tại Quyết định 1146 của Thủ tướng Chính phủ ngày 29-9-2022, các địa phương trên sẽ được thực hiện chính sách ưu đãi theo quy định hiện hành. Trước mắt, đây là những việc UBND các cấp cần thực hiện theo Chỉ thị 14 của Thủ tướng ngày 24-3-2020 về chính sách hỗ trợ xã ATK, vùng ATK.