Từ ‘thợ vẽ’ đường phố đến ngôi sao của Selecao

Bốn năm sau, Jesus không còn là họa sĩ mà hình ảnh của anh được vẽ khắp nơi tại Brazil.

Khu phố Jardim Peri tại Sau Paulo, nơi Jesus lớn lên được trang trí bởi bức hình màu ngọc lam, xanh lá và vàng thể hiện màn ăn mừng bàn thắng quen thuộc của Gabriel Jesus. Hành động gọi điện thoại cho mẹ, bà Done Vere - một fan lớn luôn có những góp ý gay gắt nhất với Jesus.

Công ty điện thoại Brazil dĩ nhiên không bỏ qua cơ hội tiếp thị giàu hình tượng như vậy. Họ nhấn mạnh sự xuất hiện của Jesus từ thời niên thiếu, rồi trở thành một tiền đạo trung tâm trong đội hình của HLV Tite. Mẫu quảng cáo thương mại cứ thế liên tục xuất hiện tại Brazil.

Dưới bất kỳ thình thức nào, thương hiệu của Gabriel Jesus đã tăng trưởng chóng mặt. 27 triệu bảng là số tiền Manchester City phải bỏ qua để đưa Jesus về từ Palmeiras tháng 1-2017. Một năm sau, Manchester City đề nghị mức chuyển nhượng Garbiel Jesus 100 triệu bảng, tức gấp bốn lần khoản đầu tư ban đầu mà đội bóng này đưa anh về từ Palmeiras. Trong hành trình của mình, Jesus đã chinh phục thành công Premier League và dự báo Nga sẽ là trạm dừng chân tiếp theo của Jesus.

Thành công tại Man City khiến Gabriel Jesus gây được nhiều sự chú ý và trở thành chìa khóa “không thể thiếu” trong đội hình chiến thuật HLV Tite. Tite luôn muốn các học trò chơi pressing tốc độ dựa vào khả năng của Jesus. Anh được đánh giá cao bởi kỹ năng bứt phá, lẫn cường độ cũng như tầm hoạt động rất rộng.

Sau những huyền thoại Ronaldo (béo), Ronandinho hay Romario… Gabriel Jesus đang vẽ tiếp giấc mơ cho những trẻ em Brazil mong đổi đời từ bóng đá.

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

Tượng Aguero bị ‘ném đá’ vì giống Kroos

(PLO)- Bức tượng của huyền thoại Man. City Sergio Aguero do nghệ sĩ Andy Scott tạc đặt ở mặt Đông sân Etihad. Bức tượng bị nhiều người "ném đá" vì chẳng giống Aguero mà giống như đúc tiền vệ tuyển Đức và Real Madrid Toni Kroos.