Tự trói rồi báo tin bị cướp để xin tiền con

Chiều 7-12, Công an thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa làm rõ việc bà Nguyễn Thị H. (53 tuổi, trú phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy) trình báo về việc bị cướp 117 triệu đồng.

Trước đó, ngày 26-11, Công an thị xã Hương Thủy nhận được trình báo: Khoảng 19 giờ cùng ngày, bà H. đang ở nhà một mình thì bị một người vào nhà khống chế, cướp 117 triệu đồng.

Nhận tin báo, Công an thị xã Hương Thủy cử lực lượng nghiệp vụ vào cuộc. 

Quá trình điều tra, cơ quan Công an xác định, do nợ nần nên bà H. nảy sinh ý định giả vờ bị cướp để xin tiền con trả nợ.

Khi bị ngã trong nhà tắm, đầu bị sưng nên bà lấy băng keo tự quấn chân, tay, đầu, bụng để giả vờ bị trói.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, đồng nghiệp cùng công ty đến đón bà đi làm. Lúc này bà giả vờ khóc, kể lại chuyện bị cướp và sự việc được trình báo đến công an.

Hành vi thông tin giả đến cơ quan có thẩm quyền của bà H. đã bị Công an phường Phú Bài xử phạt 750.000 đồng theo Nghị định 167/2013 của Chính phủ.

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

Video: Xác định nguyên nhân bước đầu làm cả 4 người tử vong trong phòng trọ

(PLO)- Ngày 19-5, công an TP Thủ Đức vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ công an TP.HCM để làm rõ nguyên nhân khiến 4 người tử vong trong phòng trọ tại TP Thủ Đức. Kết quả ban đầu xác định, các nạn nhân bị phù phổi cấp, nhiều nội tạng bị tổn thương nghiêm trọng, cơ thể không có tác động của ngoại lực.