Tử vong vì vướng điện bẫy chuột của hàng xóm

0:00 / 0:00
0:00

Ngày 15-3, tin từ VKSND TP Cần Thơ cho biết nơi đây vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Trần Văn Được (53 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ) về tội giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu, do thấy lúa bị chuột cắn phá nhiều nên ông Được nảy sinh ý định dùng bẫy điện bắt chuột. Chiều 7-3, ông Được dùng đoạn dây kim loại giăng dọc theo bờ ruộng, dùng bộ biến điện (kích xung điện) nối với bình ắc quy 12V (để lấy nguồn điện).

Chiều tối 8-3, sau khi bật nguồn điện, ông Được đi đến điểm cuối cùng một đầu của dây kim loại ngồi canh chừng cách nơi phát nguồn điện khoảng 60m. Lát sau, ông Được phát hiện ở khu vực bẫy có người rọi đèn pin đi vào nên la lên “Xiệt chuột đừng có đi ra” để cảnh báo.

Khi ông Được chạy về để ngắt nguồn điện thì nghe có người la lên “Điện giật rồi”.

Tắt nguồn điện, ông Được đến kiểm tra thì phát hiện ông S. (51 tuổi) cùng một bé trai 16 tuổi) đi bắt ếch đã bị điện giật thương tích. Ông S. nhanh chóng được sơ cứu và đưa đến bệnh viện nhưng đã không qua khỏi, hiện bé trai còn đang được điều trị tại bệnh viện.

Sau đó, ông Được đã đến công an đầu thú.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.