Theo báo cáo, gần 360 công nhân của công ty nói trên dùng cơm trưa ngày 28-6 với các món bò xào cải ngồng, trứng gà luộc, bắp cải luộc, canh bồ ngót và một số món chay. Sau bữa ăn, 55 công nhân có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu… nên được đưa đến cơ sở y tế chăm sóc.
Báo cáo còn cho thấy các món ăn được Công ty TNHH TM Thực phẩm xanh HQ (quận 9, TP.HCM) tổ chức nấu tại bếp của Công ty TNHH Top Outdoor Vina với đơn giá 18.000 đồng/suất. Ngay khi xảy ra sự cố, Công ty TNHH TM Thực phẩm xanh HQ và Công ty TNHH Top Outdoor Vina tự ý lấy mẫu thức ăn đưa đi kiểm nghiệm, không có sự chứng kiến của cơ quan chức năng. Tuy nhiên, do mẫu không được bảo quản đúng nhiệt độ quy định và bị đổ vỡ trong quá trình vận chuyển nên phòng kiểm nghiệm từ chối nhận.
Do không có mẫu thức ăn để xét nghiệm nên cơ quan chức năng chưa thể xác định nguyên nhân gây ngộ độc. Hiện Chi cục ATVSTP Bình Dương phối hợp Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng điều tra các bước tiếp theo để có kết luận chính thức.