Tùng Dương sẽ hát ca khúc 'Gieo mầm' tại live concert 20 năm ca hát

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ca sĩ Tùng Dương, người được truyền thông và khán giả đặt cho danh hiệu 'Divo Việt Nam' sẽ thực hiện live concert 20 năm ca hát. 

Ngày 3-10 tại Hà Nội, ca sĩ Tùng Dương đã có buổi họp báo thông tin về live concert 20 kỷ niệm năm ca hát của mình.

Theo đó, liveshow 20 năm ca hát sẽ cập nhật khi kết hợp công nghệ ánh sáng (mapping 3D và Hologram - một trong những công nghệ mới nhất và được ưa chuộng hàng đầu hiện nay trong các chương trình lớn mang tính tiên phong và sáng tạo trên thế giới) và mỹ thuật sân khấu, visual, múa đương đại…

Tất cả các mảnh ghép sẽ tạo nên một không gian mộng mị, siêu thực với nhiều hiệu ứng ảo, đẹp và gây ấn tượng mạnh về thị giác để bổ trợ cho tiếng hát của Tùng Dương thăng hoa và gây những xúc cảm mạnh cho người xem.

Tùng Dương sẽ hát ca khúc 'Gieo mầm' tại live concert 20 năm ca hát ảnh 1

Ca sĩ Tùng Dương trả lời câu hỏi của báo chí. Ảnh: HÒA NGUYỄN

Hai ca sĩ Hà Trần - Thanh Lam sẽ xuất hiện trong liveshow lần này của Tùng Dương. Bởi với anh đây là hai người bạn tri kỷ hiểu Tùng Dương trong nghệ thuật lẫn đời sống nhiều năm qua.

Bên cạnh đó là sự xuất hiện của các khách mời nhạc sĩ Lê Minh Sơn, ca sĩ Uyên Linh, rapper Hà Lê và Đào Tố Loan - nữ ca sĩ opera hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Nếu như sự kết hợp của Tùng Dương với Uyên Linh mang lại những khoảnh khắc lãng mạn, nhẹ nhàng đắm say thì cùng với Hà Lê, Tùng Dương sẽ có những màn trình diễn đậm chất đương đại và đặc biệt sẽ là một Tùng Dương thăng hoa và bùng nổ với các tiết mục mang phong cách nhạc kịch - cổ điển giao thoa rất khác lạ khi kết hợp cùng Đào Tố Loan.

Nói về sự xuất hiện của Hà Lê trong chương trình, ca sĩ Tùng Dương nói: “Ở live concert này, tôi chọn Hà Lê vì bạn là gương mặt nổi bật và có cá tính âm nhạc hiện nay. Vừa rồi bạn đã ra 2 MV rất chất với thông điệp con người, phù hợp với thông điệp Human mà Tùng Dương đưa ra.

Tùng Dương sẽ hát ca khúc 'Gieo mầm' tại live concert 20 năm ca hát ảnh 2

Hà Lê tại buổi họp báo. Anh là một trong những nhân tố trong chương trình tới đây. Ảnh: HÒA NGUYỄN

"Hà Lê khác bạn rapper khác là có thể hát, nhảy. Mình phải mời những người có những điều mình không có thì đêm nhạc mới hoàn thiện, sinh động”- anh nói.

Cũng trong chương trình, Tùng Dương sẽ giới thiệu Gieo mầm - một sáng tác mới của anh. Anh cho hay, Gieo mầm là hậu của Human, Hope đều là những thông điệp tích cực.

“Sau khi tôi phát hành MV Human, Hope vào năm ngoái, vẫn một cá tính âm nhạc đầy năng lượng trên sân khấu như vậy tôi vẫn muốn tiếp tục ở cuộc đời mình bao giờ cũng như ở thời điểm khởi đầu. Âm nhạc khoả lấp trí não của mình, tôi luôn muốn ai trong chúng ta cũng gieo hạt mầm tích cực trong mình chứ không chỉ cá nhân Tùng Dương. Đấy là tư tưởng xuyên suốt hành trình 20 năm ca hát”- anh bày tỏ.

Ngày 25-11, ca sĩ Tùng Dương sẽ thực hiện live concert 20 năm ca hát tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

Phim cải biên từ sách: 'Nhà làm phim cần phải dũng cảm'

(PLO)-  Tại chương trình đối thoại 'Phim cải biên từ sách: Từ nguồn cảm hứng đến kịch bản Điện ảnh', sinh viên được bàn luận cùng tiến sỹ, đạo diễn về vấn đề tự do sáng tạo, sử dụng chất liệu điện ảnh trong việc làm phim cải biên từ sách.