Tước quân tịch thượng úy công an gây tai nạn chết người rồi bỏ chạy

Trước đó vụ việc liên quan đến ông Nguyễn Văn Xịn đã được Công an huyện Củ Chi chuyển hồ sơ, báo cáo lên Công an TP.HCM để xử lý. Ông Xịn bị xem xét điều tra về nhiều hành vi gồm lái xe trong tình trạng nồng độ cồn vượt mức cho phép, gây tai nạn dẫn đến chết người nhưng bỏ chạy mà không dừng lại đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Nguyên thượng úy Nguyễn Văn Xịn vốn là cảnh sát khu vực tại Công an phường 10, quận 4. Ngày 16-11 là ngày nghỉ cuối tuần nên ông Xịn về nhà ở huyện Củ Chi họp mặt bạn bè cũ và có uống rượu bia. Chiều cùng ngày ông Xịn điều khiển xe ô tô loại bảy chỗ hiệu Toyota Innova về nhà.

otogaytainan-9336-1421290044.jpg

Chiếc ôtô gây tai nạn. Ảnh: VNE

Khi đến đường Bến Đình, thuộc ấp Gót Chàng, xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, do không làm chủ được tốc độ, lái xe trong tình trạng say xỉn nên ông Xịn đã tông vào cha con anh Võ Văn Hơn (35 tuổi) và cháu Võ Thành Đạt (9 tuổi), khiến cha con anh Hơn bị văng xa hàng chục mét.

Sau khi gây tai nạn, thượng úy Xịn không dừng lại đưa cha con anh Hơn đi cấp cứu, mà phóng xe bỏ chạy về nhà mình ở cách hiện trường hơn một cây số. Tuy nhiên một số người đi đường chứng kiến đã đuổi theo ông Xịn về tận nhà.

Dù được đưa đi cấp cứu nhưng vì chấn thương nặng nên anh Hơn đã tử vong, còn cháu Đạt bị chấn thương sọ não, gãy tay.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Củ Chi đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của ông Xịn để điều tra vụ việc. Quá trình điều tra, thượng úy Xịn đã được Công an quận 4 bảo lãnh tại ngoại. 

Cho đến nay đã xác định những hành vi vi phạm của ông Xịn, do đó Công an huyện Củ Chi đã bàn giao hồ sơ vụ việc cho công an TP.HCM xử lý.

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

Đắk Lắk: Bị bắt sau khi trốn truy nã 10 năm

(PLO)- Bảo lãnh cho bạn vay tiền của tình nhân ở Hà Nội, không trả, sau đó bỏ trốn, bị truy nã toàn quốc, Thường chui lủi qua nhiều tỉnh cuối cùng bị bắt khi đang chung sống với một người phụ nữ khác ở Tây Nguyên.