Tuyên dương 14 thủ lĩnh công đoàn đạt Giải thưởng 28/7

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đã tôn vinh 14 chủ tịch công đoàn và nghiệp đoàn cơ sở đạt Giải thưởng 28/7 năm 2019.

Đây là những cán bộ công đoàn tiêu biểu cho tinh thần vì đoàn viên, vì người lao động. Bằng tình cảm, tâm huyết và năng lực của mình, họ đã vượt qua nhiều khó khăn, chung sức phát triển đơn vị, doanh nghiệp, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân, viên chức - lao động.

Lãnh đạo TP, các đại biểu cùng các cá nhân đạt Giải thưởng 28/7 năm 2019. Ảnh: THỦY TRÚC

Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM, tổ chức Công đoàn TP cần quan tâm, phát triển và nhân rộng những cá nhân tiêu biểu nhiều hơn nữa, nhất là cán bộ công đoàn trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Lưu ý đẩy mạnh chương trình “Phúc lợi đoàn viên” như tạo việc làm, nhà ở, nhà trẻ, chăm sóc sức khỏe... cho công đoàn viên, người lao động.

Đại diện hơn 1,4 triệu đoàn viên công đoàn và hàng trăm ngàn người lao động tại TP.HCM, chị Hà Thị Loan, Chủ tịch công đoàn Trung tâm Công nghệ sinh học TP.HCM, chia sẻ qua hoạt động thi đua do công đoàn phát động, nhiều đoàn viên công đoàn đã sáng tạo, nghiên cứu chế tạo ra sản phẩm mới, chất lượng, mang lại giá trị kinh tế cao. “Tôi cũng từng trưởng thành từ phong trào thi đua lao động giỏi - lao động sáng tạo bằng những sáng kiến trong công việc, nỗ lực nghiên cứu và đồng nghiên cứu. Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2018 là thành quả mà tôi đã nhận được” - chị Loan nói.

Được LĐLĐ TP xây dựng và thực hiện từ năm 2009, Giải thưởng 28/7 nhằm tôn vinh những chủ tịch công đoàn có thành tích xuất sắc trong thực hiện tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, đồng thời sáng tạo mang lại hiệu quả trong hoạt động công đoàn, được đoàn viên tín nhiệm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm