Tuyên truyền cho tài xế khi qua trạm BOT Cai Lậy

Cụ thể, để thực hiện công văn của Bộ GTVT trong tổ chức thu phí dịch vụ tại trạm thu phí Cai Lậy (sẽ thu phí trở lại vào ngày 25-3) và nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông, Sở GTVT TP.HCM có văn bản kiến nghị các đơn vị kinh doanh vận tải và hiệp hội vận tải trên địa bàn TP.

Theo đó, Sở kiến nghị đơn vị kinh doanh vận tải tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến đội ngũ tài xế (của đơn vị) chấp hành nghiêm chỉnh các quy định khi tham gia giao thông qua trạm thu phí.

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải nâng cao ý thức của các bác tài về việc chấp hành pháp luật, không để các phần tử xấu lôi kéo tụ tập đông người, gây rối, làm mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến an toàn giao thông vận tải nói riêng ở khu vực TP.HCM và cả nước nói chung.

Đối với Hiệp hội Vận tải TP, Sở kiến nghị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến đến các thành viên của hiệp hội về các quyết định của Thủ tướng liên quan đến việc thu phí dịch vụ đường bộ theo hình thức điện tử không dừng, những lợi ích của dịch vụ và lộ trình thực hiện…

Bên cạnh đó, hiệp hội cũng cần tích cực chủ động phối hợp với Công ty TNHH Thu phí tự động VETC tiếp tục triển khai thực hiện việc dán thẻ đầu cuối cho phương tiện kinh doanh vận tải nhằm hỗ trợ thông tin kịp thời đến các thành viên của hiệp hội.

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

Thanh Hóa chi hơn 1.000 tỉ để mở rộng 1,5 km đại lộ

(PLO)- UBND tỉnh vừa có quyết định phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình mở rộng đại lộ Lê Lợi, đoạn từ ngã tư Phú Sơn đến cầu Đống, thành phố Thanh Hóa dài 1,5 km với tổng số tiền khoảng 1.000 tỉ đồng.