Tuyển Việt Nam ở nhóm hạt giống số 2, ngại gì bảng tử thần

(PLO)- Tuyển Việt Nam có thể ở bảng tử thần, nhưng cũng có thể ở bảng... dễ thở ở VCK Asian Cup 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 31-5, LĐBĐ châu Á (AFC) sẽ tiến hành lễ bốc thăm sáu bảng đấu vòng chung kết (VCK) Asian Cup 2023, nhưng thi đấu vào đầu năm 2024 ở Qatar để tránh thời tiết nóng mùa hè.

Do có thành tích tốt ở Asian Cup 2019 (vào tứ kết) và vòng loại World Cup 2022 (vào giai đoạn 3) cùng vị trí thứ 96 trên bảng xếp hạng FIFA nên tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2.

Hồi Asian Cup 2019, Việt Nam dừng bước ở tứ kết khi thua Nhật Bản 0-1 từ chấm 11m. Ảnh: CTV

Hồi Asian Cup 2019, Việt Nam dừng bước ở tứ kết khi thua Nhật Bản 0-1 từ chấm 11m. Ảnh: CTV

Kết quả phân nhóm 24 đội dự VCK Asian Cup 2023 như sau:

Nhóm 1: Chủ nhà cũng là nhà đương kim vô địch Qatar, Nhật Bản, Iran, Hàn Quốc, Úc, Saudi Arabia.

Nhóm 2: Iran, UAE, Oman, Việt Nam, Trung Quốc, Syria

Nhóm 3: Lebanon, Uzbekistan, Jordan, Bahrain, Palestine, Kyrgyzstan

Nhóm 4: Ấn Độ, Tajikistan, Thái Lan, Malaysia, Hong Kong, Indonesia.

Với kết quả phân nhóm trên thì có thể Việt Nam rơi vào bảng cực nặng, bảng tử thần nếu như ở bảng cùng với Nhật Bản (hay Hàn Quốc, Iran) cùng Uzbekistan (hay Bahrain) và Thái Lan (hay Indonesia, Tajikistan).

Đông Nam Á có bốn đại diện thì Việt Nam là đội duy nhất ở nhóm hạt giống số 2, ba đội Đông Nam Á còn là Thái Lan, Malaysia, Indonesia cùng nằm nhóm bốn.

Hãy chờ đến lễ bốc thăm của AFC vào ngày 31-5 tới. Nếu có “bàn tay vàng” của cựu danh thủ châu Á nào đó bốc thăm đưa Việt Nam và Thái Lan (hay Indonesia) rơi vào cùng một bảng thì nhất định trận đấu sẽ cực nóng. Ngoài hai đội dẫn đầu mỗi bảng vào vòng 1/8, còn có bốn suất vé vớt cho đội thứ ba bảng có thành tích xuất sắc.

Nếu Việt Nam vào bảng nhẹ ký như cùng với Qatar (nhóm 1), Jordan (hay Kyrgyzstan và Lebanon) ở nhóm 3 và Ấn Độ hay Hong Kong (nhóm 4)....thì khả năng vào tứ kết, tức lặp lại thành tích hồi Asian Cup 2019 ở UAE là không hề nhỏ.

Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang-seo vượt qua vòng bảng bằng suất vé vớt. Việt Nam đã đánh bại Jordan ở vòng 1/8 trong loạt luân lưu với tỉ số 4-2 sau 120 phút hòa 1-1. Sau đó vào tứ kết Việt Nam thua Nhật Bản 0-1. Nhật vào chung kết và thua Qatar 1-3.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm