U-19 Việt Nam cần cải thiện phòng ngự trước giải U-20 châu Á

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau ngôi vô địch giải Quốc tế - Thanh Niên, đội U-19 Việt Nam (VN) sang Nhật tập huấn rồi tháng 9 sẽ sang Indonesia đá vòng loại U-20 châu Á bảng F cùng chủ nhà Indonesia, Hong Kong và Đông Timor.

Vẫn như mọi năm ở các giải trẻ châu Á, chọn 11 đội vô địch bảng cùng bốn (hoặc năm) suất vé vớt đá vòng chung kết châu Á.

Vòng chung kết U-20 châu Á rất quan trọng vì đấy cũng là vòng loại World Cup U-20 mà châu Á có bốn suất (không kể chủ nhà Indonesia).

U-19 Việt Nam cần cải thiện phòng ngự trước giải U-20 châu Á ảnh 1

U-19 VN có hỏa lực tốt nhưng điểm yếu không nhỏ là khả năng phòng ngự chưa đạt độ tin cậy.

U-20 Indonesia do HLV Shin Tae-yong dẫn dắt, họ có suất hiển nhiên đá vòng chung kết World Cup U-20, tuy nhiên tháng 9 tới là vòng loại châu Á, đội trẻ nước này phải thi đấu ấn tượng để tìm suất đá vòng chung kết châu lục nhằm tích lũy kinh nghiệm và cọ xát.

U-19 Indonesia chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công nhanh và sắc nét, có nhiều cầu thủ tấn công tốc độ.

Chắc chắn thầy trò HLV Shin Tae-yong sẽ là đối thủ cạnh tranh ngôi nhất bảng với thầy trò HLV Đinh Thế Nam bởi Hong Kong và Đông Timor rất yếu.

U-19 VN có hỏa lực tốt nhưng điểm yếu không nhỏ là khả năng phòng ngự chưa đạt độ tin cậy. Khả năng bọc lót lẫn xử lý tình huống và hay để xảy ra những sai sót cá nhân, từng bị trả giá.

Từ giải U-19 Đông Nam Á tại Indonesia đến giải Quốc tế - Thanh Niên ở Bình Dương, khi gặp các đối thủ khỏe, nhanh, chơi pressing là các cầu thủ U-19 VN rất vất vả và hay mắc lỗi.

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

Miền Trung đương đầu cơn bão mạnh lịch sử thế nào?

(PLO)-  Sáng ngày 27-9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp trực tuyến tới 8 địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của bão để chỉ đạo ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru). Tại cuộc họp, người đứng đầu Chính phủ liên tục nhấn mạnh: Phải đặt mục tiêu bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân lên trên hết.
Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

Messi đã thay đổi và luôn biết cách tỏa sáng

(PLO)- Nhà báo Guillem Balague chia sẻ rằng Lionel Messi đã thay đổi cách tiếp cận của mình ở PSG và khẳng định cựu ngôi sao Barcelona bắt đầu đóng góp thầm lặng nhiều hơn, dù có ít ảnh hưởng hơn trên sân cỏ.