U-20 Việt Nam đừng sợ hãi!

Đội tuyển U-20 Việt Nam đã đến Hàn Quốc rất sớm để chuẩn bị chu đáo cho vòng chung kết U-20 thế giới ở lần đầu tiên tham dự. Chính vì thế, HLV Hoàng Anh Tuấn luôn yêu cầu học trò phải tập trung tối đa về mọi mặt, cả trong sinh hoạt, tập luyện và thi đấu.

Trong buổi họp đội sáng 13-5, ban huấn luyện U-20 Việt Nam đã phân tích về những mặt tích cực và các sai sót cần tránh tối đa của các cầu thủ trong trận thua U-20 Argentina. HLV Hoàng Anh Tuấn có những đánh giá cụ thể từng vị trí về trạng thái thi đấu, kỹ chiến thuật và tính kỷ luật của cách chơi. Ông dặn dò các học trò không chểnh mảng khi thời gian vào giải chỉ còn tính từng ngày.

U-20 Việt Nam đừng sợ hãi! ảnh 1

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn chuẩn bị cho trận đánh lớn. Ảnh: QUANG THẮNG

Đội tuyển U-20 Việt Nam có trận giao hữu cuối cùng vào ngày 14-5 gặp đội U-20 Vanuatu, một đối thủ có lối chơi tương đồng với U-20 New Zealand mà thầy trò Hoàng Anh Tuấn hạ quyết tâm có điểm. Vì tính chất quan trọng của cữ dợt, ông Tuấn đã khơi dậy tinh thần cho các học trò là không sợ hãi bất kỳ điều gì cả. Tỉ số trận giao hữu này không có giá trị mà điều quan trọng là các tuyển thủ U-20 Việt Nam sẽ trả bài ra sao sau trận thua U-20 Argentina.

HLV Hoàng Anh Tuấn truyền lửa đến học trò: “Tôi chỉ có một yêu cầu với các bạn là hãy vào sân thi đấu như những gì đã tập luyện, từ tinh thần cho đến kỷ luật chiến thuật. Các bạn không cần lo nghĩ đến chuyện thắng hay thua U-20 Vanuatu, bởi những trận đấu tại vòng chung kết U-20 World Cup mới là cuộc chiến thực sự”.