U-20 Việt Nam... ‘rung đùi’, Thái Lan thấp thỏm chờ vé vớt

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bảng H vòng loại U-20 châu Á lăn bóng vào tối nay, U-20 Thái Lan thấp thỏm chờ vé vớt.

Bảng H vòng loại U-20 châu Á thi đấu muộn do Úc chần chừ. Chiều và tối nay (14-10), các trận bảng H mới khai cuộc ở Kuwait, Thái Lan đang chờ đợi trong lo lắng liệu “thiên đường hay địa ngục” sẽ đến với họ?

Hiện nay Thái Lan đang giữ trong tay tấm vé vớt cuối cùng, tức đội nhì bảng có thành tích tốt thứ năm với 6 điểm cùng hiệu số bàn thắng bại +3 (6/3). Nếu bảng H kết thúc mà đội nhì bảng có điểm số hoặc hiệu số phụ tốt hơn Thái Lan thì chính Thái Lan sẽ phải nói lời chia tay VCK U-20 châu Á.

U-20 Việt Nam... ‘rung đùi’, Thái Lan thấp thỏm chờ vé vớt ảnh 1

U-20 Thái Lan đang ở suất vé vớt thứ 5 và họ cũng có thể trắng tay khi bảng H thi đấu xong.

Trước đây AFC chỉ định bảng H đá tại Iraq. Tuy nhiên, nếu đá tại Iraq thì Úc tuyên bố bỏ cuộc vì lo sợ an ninh liên quan đến đội bóng trẻ của mình. Thay vào đó LĐBĐ Úc cho đội trẻ này sang Tây Ban Nha tập huấn.

Tuy nhiên khi U-20 Úc tuyên bố rút lui, AFC đã điều chỉnh lại và chuyển bảng H sang Kuwait thi đấu. Do quá cập rập, Kuwait không kịp chuẩn bị nên bảng H phải dời lại đúng một tháng sau mới khai cuộc.

Chiều 14-10, bảng H vòng loại U-20 châu Á sẽ khởi tranh và kết thúc vào ngày 18-10.

U-20 Việt Nam... ‘rung đùi’, Thái Lan thấp thỏm chờ vé vớt ảnh 2

U-20 VN đã chắc chắn có vé vớt thứ nhất. Ảnh: AFC

Khi bảng đấu này kết thúc, ngoài đội nhất bảng có vé đi dự vòng chung kết, thì đội nhì bảng sẽ so đọ hiệu số xem liệu họ có suất vé vớt dự vòng chung kết hay không.

Nếu như đội nhì bảng có 7 điểm, hoặc cùng sáu điểm với Thái Lan nhưng hiệu số bàn thắng bại tốt hơn (hơn +3 hoặc cùng +3 nhưng hơn số bàn thắng) thì Thái Lan bị mất vé vớt.

U-20 VN sau khi thua Indonesia 2-3 ở trận cuối cùng bảng F tối 18-9 đã nhì bảng và có vé vớt dự vòng chung kết châu Á năm tới.

Các cặp đấu, lượt trận lần lượt như sau:

Ngày 14: Iraq - Ấn Độ (20 giờ 30), Úc - Kuwait (23 giờ 30)

Ngày 16: Ấn Độ - Úc (20 giờ 30) Iraq - Kuwait (23 giờ 30)

Ngày 18: Úc - Iraq (20 giờ 30), Ấn Độ - Kuwait (23 giờ 30).

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

5 cách giúp cải thiện chức năng tuyến giáp

(PLO)- Theo một chế độ ăn uống lành mạnh, giàu chất dinh dưỡng có thể giúp những người bị suy giáp cải thiện chức năng tuyến giáp, ngăn ngừa sự thiếu hụt chất dinh dưỡng và cải thiện các triệu chứng suy giáp.