UBND quận 7 tạm dừng hoạt động do có nhân viên nghi mắc COVID-19

Ngày 16-6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết UBND quận 7 đang tạm dừng mọi hoạt động để xử lý phòng chống dịch COVID-19.
Tất cả cán bộ công chức đang làm việc tại UBND được cách ly tạm thời tại trụ sở. Những người đang làm việc tại nhà thực hiện cách ly tạm thời tại nhà và thực hiện khai báo y tế địa phương nơi cư trú.

Động thái này được đưa ra sau khi UBND quận 7 phát hiện một nữ nhân viên nghi nhiễm COVID-19. Hiện tại, ngành y tế đã xác định được 51 trường hợp tiếp xúc với nhân viên này qua truy vết camera.

Hiện Trung tâm Y tế quận 7 đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ công chức của UBND quận 7.

UBND quận 7 tạm dừng hoạt động do có nhân viên nghi mắc COVID-19 ảnh 1
Trụ sở UBND Quận 7. Ảnh: NT

Được biết, nhân viên nghi nhiễm COVID-19 sống chung với gia đình gồm 6 người tại quận 7. Ngày 15-6, hai người trong gia đình đi khám bệnh tại Bệnh viện quận 7, được phân luồng khám sàng lọc, cho kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Đến sáng 16-6, hai người này có kết quả khẳng định dương tính.

Khi người nhà có kết quả test nhanh dương tính, nữ nhân viên cũng được lấy test nhanh nhưng âm tính. Đến ngày 16-6, xét nghiệm khẳng định của người này và những người khác sống chung trong gia đình đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

 
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

Bộ Y tế có tân Thứ trưởng

(PLO)- Ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán thuộc Kiểm toán Nhà nước, vừa được Thủ tướng bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế.