Ukraina sẽ phải đến Nga nếu...

Quan hệ ngoại giao giữa Ukraina và Nga rất xấu sau sự kiện bán đảo Crimea năm 2014. Trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng dễ thấy nhất mối quan hệ bị tổn thương nặng là hồi World Cup 2018 mà Nga là chủ nhà. 

Ukraina sẽ phải đến Nga nếu... ảnh 1

Khả năng thầy trò HLV Shevchenko sẽ phải sang Nga thi đấu rất cao.
Ảnh: GETTY IMAGES

Hầu hết các huyền thoại bóng đá thế giới được Nga mời đến dự khán các trận, có rất nhiều cựu danh thủ thời đội tuyển Liên Xô tề tựu về nhưng mặc nhiên không có bất cứ cựu cầu thủ Ukraina nào đến dự. Ngay cả ba quả bóng vàng châu Âu người Ukraina là Shevchenko, Blokhin và Belanov cũng không đến Nga dự.

Trước thềm Euro 2020, “vết thương” thêm xót giữa hai nước khi áo đấu của Ukraina ngoài bản đồ trên ngực còn có bán đảo Crimea mang màu sắc chính trị. Lập tức phía Nga gửi thư phản đối lên UEFA và tổ chức bóng đá này đã lệnh gỡ bỏ thông điệp mang màu sắc chính trị.

Báo chí thế giới đặt câu hỏi với bộ phận chuyên môn của UEFA trong trường hợp nếu Ukraina vào vòng 16 đội hay tứ kết và theo lịch phải đến sân Gazprom Arena ở St. Petersburg thì sao? Thậm chí truyền thông còn cầm đèn chạy trước khi đặt ra giả thiết nếu phía Ukraina xin dời sang sân khác ngoài lãnh thổ Nga thì sao?

UEFA khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Không thể dời đi đâu, cứ theo lịch của UEFA vì bóng đá không trộn lẫn với chính trị và Ukraina phải đến Nga nếu có lịch đấu tại đấy”.

Lượt trận đầu, Ukraina thua Hà Lan 2-3 trên Johan Cruyff ở Amsterdam, sang lượt trận thứ hai Ukraina sang Bucharest của Romania thi đấu với Macedonia (tối 17-6).

Các đội đá vòng bảng, chỉ cần có 3 điểm cùng hiệu số phụ tích cực thì khả năng vào vòng 16 đội rất cao và điều này hoàn toàn phù hợp với viễn cảnh Ukraina phải sang Nga thi đấu.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

Thầy cũ Ronaldo làm thầy của Lewandowski

(PLO)- Nói với báo chí nước ngoài, HLV Santos hứa rằng, ông sẽ cho người dân Ban Lan thưởng thức thứ bóng đá chiến thắng, sức mạnh của đội tuyển Ba Lan.
Messi đánh bại Ronaldo

Messi đánh bại Ronaldo

(PLO)- Giới chủ Trung Đông đã "thiết kế" trận giao hữu của những siêu sao hàng đầu thế giới. Trận đấu giữa PSG với Liên quân Al Nassr - Al Hilal (Saudi All Star XI) có kết quả 5-4 nghiêng về đội khách PSG.
‘Luận anh hùng’ giữa Messi và Ronaldo

‘Luận anh hùng’ giữa Messi và Ronaldo

(PLO)- Fan Messi sung sướng vì có dịp dìm hàng Ronaldo - cầu thủ có một World Cup tệ hại nhất; fan Ronaldo trưng ra các bằng chứng để khẳng định CR7 vẫn hơn M10.