Chiếc áo đấu của Ukraina tại Euro 2020 phải bỏ chữ

Cuối cùng, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đề nghị Ukraina phải bỏ hai dòng chữ “Vinh quang đến với Ukraina”, “Vinh quang đến với những người hùng”.

Ba ngày trước khi Euro 2020 khai cuộc, tuyển Ukraina đã trình làng áo đấu theo đó trên ngực áo có bản đồ Ukraina bao gồm cả bán đảo Crimea và hai dòng chữ mang thông điệp chính trị.

Chiếc áo đấu của Ukraina tại Euro 2020 phải bỏ chữ ảnh 1

Hai dòng chữ: "Vinh quang đến với Ukraina", "Vinh quang đến với những người hùng" bị UEFA cho gỡ bỏ.  Ảnh: Sport Express

Nga đề nghị UEFA xem xét lại quy chế áo đấu của UEFA và FIFA về trường hợp Ukraina này.

Cuối cùng phần bản đồ Ukraina có bán đảo Crimea vẫn được giữ nguyên. Còn hai câu mang thông điệp chính trị thì UEFA đã buộc Ukraina phải gỡ bỏ. Và phía Ukraina cũng chấp nhận điều này.

Quan hệ của giữa Ukraina và Nga trở nên cực xấu sau khi bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014 sau một cuộc trưng cầu dân ý tại đó. Sắc dân ở bán đảo Crimrea là 94% dân gốc Nga, lúc đó lãnh đạo CH Tự trị Crimea cũng thân Nga.

Tổng thống Volodymir Zelensky của Ukraina cũng đồng ý với UEFA về việc gỡ bỏ hai dòng chữ mang thông điệp chính trị này.

PSG chi 180 triệu euro mua sao Napoli, ghế HLV Ancelotti lung lay

PSG chi 180 triệu euro mua sao Napoli, ghế HLV Ancelotti lung lay

(PLO)- Sau 7 trận thua gần đây, nhà vô địch Ligue 1 của Pháp, Paris Saint-Germain (PSG) sẽ đưa ra lời đề nghị trị giá 180 triệu euro để ký hợp đồng với mục tiêu Khvicha Kvaratskhelia của Napoli, trong cuộc cạnh tranh ráo riết cùng Real Madrid.
Messi có muốn ở lại PSG?

Messi có muốn ở lại PSG?

(PLO)- Lionel Messi dường như không muốn ở lại PSG, trong khi mức lương của anh cũng là rào cản với nhà vô địch Ligue 1.