V-League 2020 ‘lời’ 6 lượt trận

14 đội thay vì đá vòng tròn hai lượt như trước sẽ chuyển sang thể thức vòng tròn một lượt chọn tám đội đầu vào nhóm A tranh vô địch và sáu đội còn lại vào nhóm B thi đấu xác định một đội xuống hạng. Thể thức thi đấu kiểu khắc phục vì COVID-19 tính ra V-League 2020 được “lợi” sáu vòng đấu. Thay vì mỗi đội thi đấu 26 lượt trận, nay nhóm A chỉ đá tổng cộng 20 trận, còn nhóm B thì 18 trận.

V-League 2020 ‘lời’ 6 lượt trận ảnh 1

Một mùa giải có nhiều thay đổi và hy vọng đầu xuôi đuôi lọt. Ảnh: NGỌC DUNG

Mô hình đá chữa cháy do dịch bệnh này lại rất giống với giải truyền thống của K-League Hàn Quốc (12 đội đá vòng tròn một lượt lấy sáu đội đầu tranh vô địch, sáu đội dưới đá tranh trụ hạng). Sáng kiến của HLV Chung Hae-song được xem là “thừa hưởng” từ K-League. Ở đây, ban tổ chức sẽ cần những yếu tố bổ sung trong điều lệ giải đặc biệt là sân nhà - sân khách sẽ phát sinh như thế nào vì chỉ đá một lượt. Ngoài ra là các chỉ số phụ cũng cần phải tính toán kỹ.

Hy vọng những nhà điều hành giải sẽ có những bước tính kỹ lưỡng và công bằng để khi đưa điều lệ ra sẽ được các đội đồng thuận cao thay cho những tranh cãi lợi, hại…

HLV Troussier cùng các trợ lý đi khắp các sân bóng để tìm kiếm và thẩm định phong độ của các cầu thủ. Ảnh: ANH PHƯƠNG

HLV Troussier thay đổi mạnh mẽ trên tuyển

(PLO)- HLV Philippe Troussier sẽ thay đổi nhiều ở đội tuyển Việt Nam trong lần hội quân vào đầu tháng 6, ưu tiên những học trò đã từng gắn bó với ông hậu SEA Games 32 cùng nhóm cựu binh nòng cốt cho tham vọng World Cup 2026.
Bundesliga với đoạn kết như phim hành động

Bundesliga với đoạn kết như phim hành động

(PLO)- Nếu Premier League và La Liga không có đoạn kết hào hùng và kịch tính thì Bundesliga lại khiến người xem đau tim khi cùng chứng kiến chiếc đĩa bạc cứ bay nhảy trong từng khoảnh khắc trên sân Signal Iduna Park (sân nhà Dortmund trận Dortmund - Mainz) và Rhein Energie (trận Koln - Bayern Munich).
Sau SEA Games 32, các VĐV Para Games sẽ tranh tài tại Campuchia từ ngày 3 đến 9-6. Ảnh: CTV

Para Games miễn phí như SEA Games

(PLO)- Thủ tướng Campuchia Hun Sen cho biết lễ khai mạc và bế mạc của ASEAN Para Games (thể thao dành cho người khuyết tật) 12 sắp tới sẽ tương đương với màn trình diễn ở SEA Games 32 mà nước này tổ chức hồi đầu tháng 5.