V-League sau 4 vòng đấu: Một mình một ngựa

Còn quá sớm để khẳng định B. Bình Dương chắc chắn vô địch lần nữa nhưng người trong cuộc buộc phải nghĩ đến khả năng lớn thầy trò Lê Thụy Hải phải vô địch. Sau bốn trận, B. Bình Dương toàn thắng giữ ngôi đầu bảng với hiệu suất ghi bàn cao nhất 14 bàn, hơn nhiều lần các CLB còn lại, bình quân chỉ sáu bàn.

So với các đội bất bại như Hải Phòng (10 điểm), Hà Nội T&T và ĐT Long An (cùng 6 điểm) thì đội hình B. Bình Dương có chiều sâu đáng nể. Ông Lê Thụy Hải may mắn có toàn cựu tuyển thủ và tuyển thủ quốc gia cộng với hai ngoại binh giỏi trong đội hình xuất phát, chưa kể các tuyển thủ ngồi mòn ghế dự bị như Tấn Tài, Công Vinh, Anh Đức…

V-League sau 4 vòng đấu: Một mình một ngựa ảnh 1

Nếu B. Bình Dương vẫn là một khối thống nhất thì không đội nào hiện nay có thể lấy ngôi vô địch của họ. Ảnh: XUÂN HUY

Không phải đến lúc này, B. Bình Dương mới chứng tỏ đẳng cấp của một đội bóng lớn khi không tiếc tiền mua về toàn cầu thủ giỏi. Ngay từ giữa mùa năm ngoái, ông Lê Thụy Hải tái ngộ B. Bình Dương đã lập lại trật tự mới và giúp đội bóng thắng như chẻ tre, đi một mạch từ nửa cuối bảng xếp hạng lên ngôi vô địch. Thậm chí mùa bóng này họ không cần mua sắm gì nhiều, ngoài mỗi chân sút Công Vinh lấy về cho ngồi ngoài chơi.

Tư thế của nhà vô địch với điểm cộng của nhiều tuyển thủ quốc gia trong đội hình B. Bình Dương đủ cho các đối thủ ra sân phải dè chừng về mặt tâm lý. Ngay từ trước khi bóng lăn, giới chuyên môn nhìn nhận gần như chỉ có Hà Nội T&T và phần nào là SHB Đà Nẵng đủ sức tranh chấp ngôi vua với B. Bình Dương. Thế nhưng sau bốn vòng đấu, SHB Đà Nẵng nằm ở đáy bảng bằng một tinh thần rệu rã trong khi Hà Nội T&T thường đánh mất mình và mất điểm ở những trận không đáng mất.

Ngược lại là Hải Phòng nhen nhóm hy vọng chen chân đua vô địch dù thực lực của đội này không mạnh.

B. Bình Dương vì thế chỉ ngại một đối thủ duy nhất là chính họ. Mùa này họ phải vô địch hoặc chỉ có thể mất ngôi do người nhà… phá nhau mà thôi.

Bước ra sân chơi châu Á: Tới đâu hay tới đó

Chút rắc rối của B. Bình Dương là quan điểm buông AFC Champions League khi ông Lê Thụy Hải cho rằng không chịu nổi do lịch thi đấu dày đặc. Thế nhưng có thể đấy chỉ là một cách rào trước cho B. Bình Dương khỏi bẽ mặt với việc không thể địch lại các nhà vô địch của Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản. Riêng ông trưởng đoàn Cao Văn Chóng thì nhấn mạnh B. Bình Dương vẫn nỗ lực chơi hết mình ở giải đấu châu Á này để giữ thể diện và biết đâu sẽ tạo nên bất ngờ.
Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

Nảy lửa giải bóng rổ Sinh viên toàn quốc

(PLO)- Sau ba loạt trận vòng loại khu vực Bắc – Trung – Nam, từ 100 đội tham dự, 14 gương mặt xuất sắc nhất đã được tìm ra và sẵn sàng cho các trận đấu bùng nổ tại vòng chung kết Giải bóng rổ sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra tại TP.HCM từ ngày 12-11 đến ngày 17-11.