Vẫn chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1

(PLO)- Việc giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1 hiện vẫn còn khoảng 123ha đất chưa được bàn giao.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-9, UBND huyện Long Thành (Đồng Nai) thông tin về công tác giải phóng mặt bằng phục vụ Dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 vẫn chưa hoàn thành.

Đến nay, tỉnh Đồng Nai đã bàn giao đất cho các đơn vị liên quan diện tích đất hơn 2.420ha trên tổng diện tích 2.532ha để phục vụ dự án đầu tư xây dựng Sân bay Long Thành giai đoạn 1, đạt hơn 95% tổng diện tích cần bàn giao.

Như vậy, đối với giai đoạn 1 của dự án, hiện diện tích đất chưa được bàn giao còn khoảng 123ha.

Đối với giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành, hiện diện tích đất chưa được bàn giao còn khoảng 123ha.Ảnh: VH.

Đối với giai đoạn 1 của dự án sân bay Long Thành, hiện diện tích đất chưa được bàn giao còn khoảng 123ha.Ảnh: VH.

Theo Chủ tịch UBND huyện Long Thành Lê Văn Tiếp, trong phần diện tích chưa bàn giao có một số hộ dân chưa đồng ý nhận tiền đền bù.

Tuy nhiên, nguyên nhân lớn nhất khiến người dân chưa bàn giao đất cho địa phương là do thiếu các lô đất tái định cư hộ phụ để bố trí cho người dân.

Cũng theo UBND huyện Long Thành, cần khoảng 200 lô đất tái định cư hộ phụ để bố trí tái định cư cho các hộ dân trong khu vực triển khai giai đoạn 1 của dự án.

Qua rà soát, tại Khu tái định cư Lộc An - Bình Sơn có khoảng 462 lô đất tái định cư hộ phụ có thể bàn giao nhưng đến nay huyện Long Thành mới chỉ nhận bàn giao được 49 lô.

Để đẩy nhanh giải phóng mặt, huyện Long Thành đề nghị Sở TNMT tỉnh Đồng Nai chỉ đạo đơn vị liên quan nhanh chóng hoàn thành cắm mốc các lô đất tái định cư hộ phụ tại Khu tái định cư Lộc An-Bình Sơn; sớm bàn giao đất tái định cư cho địa phương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ sớm được nâng cấp, mở rộng lên 4 làn

(PLO)- Bộ GTVT cho biết 5 tuyến cao tốc 2 làn xe sẽ được ưu tiên mở rộng trước. Các tuyến 4 làn xe, 1 làn dừng khẩn cấp sẽ tiếp tục cân đối nguồn lực để mở rộng. Cạnh đó, Bộ GTVT sẽ hoàn thiện quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về đường cao tốc và sẽ ban hành trong quý I-2024.