HÀNG LOẠT MÔN KỲ VỌNG TRONG NGÀY HÔM NAY

Vàng mười cho các môn võ

Ở nội dung này, Việt Nam tham dự ba nội dung cá nhân nam (Đình Toàn), đôi nam, nữ (Đình Toàn - Minh Tú) và đồng đội nữ (Thu Ngân, Tuyết Vân, Lệ Kim). Chỉ tiêu của taekwondo Việt Nam là bảo vệ ngôi vô địch SEA Games ở nội dung đôi nam, nữ và giành ít nhất một HCV ở hai nội dung còn lại.

Ở nội dung đối kháng có hai võ sĩ taekwondo tham gia là Thanh Tâm (-74 kg nam) và Thanh Thảo (-62 kg nữ) cũng bước vào tranh tài ở nội dung đối kháng. Thanh Thảo là ứng cử viên nặng ký cho ngôi vô địch với thể hình đẹp và bản lĩnh thi đấu chững chạc. Thanh Tâm sau khi tạm hoãn vòng tuyển chọn VĐV Olympic khu vực châu Á tại Thái Lan do ngập lụt ở Bangkok càng có điều kiện tập trung hơn cho chỉ tiêu vàng SEA Games.

Vàng mười cho các môn võ ảnh 1

Lãnh đạo đoàn thể thao Việt Nam thăm và động viên các võ sĩ Việt Nam ra quân thắng lợi. Ảnh: NGỌC ANH

Sáng nay, thầy trò HLV Lê Công sẽ vào cuộc săn bốn HCV karate khi tranh tài ở bốn nội dung kata (quyền) cá nhân nữ (Thu Hà), cá nhân nam (Thái Huy), đồng đội nữ (Thu Hà - Nguyễn Thị Hằng -Thanh Hằng) và đồng đội nam (Thái Huy - Sơn Tùng - Thanh Long). Ở nội dung kumite (đối kháng), ngoài nhà vô địch Asiad 15, á quân Asiad 16 Vũ Thị Nguyệt Ánh sẽ ra trận ở hạng cân -50 kg nữ, còn có hai võ sĩ trẻ Thạch Thị Trang (+68 kg nữ) và Quang Duy (+84 kg nam). Theo nhận định của Trưởng bộ môn karate Tổng cục TDTT Vũ Sơn Hà, các võ sĩ sẽ đoạt HCV ở các nội dung kata cá nhân, đồng đội nữ và hạng cân -50 kg của Nguyệt Ánh.

Trong khi đó, Pencak Silat Việt Nam sẽ tranh vòng loại sáng nay với hai hạng cân đối kháng -50 kg nam của Vũ Minh và -55 kg nam của Duy Phương (An Giang, -5 kg nam) lần lượt gặp hai đối thủ của Đông Timor, Singapore và đến ngày 17-11 mới vào chung kết. Ngày 13-11, các võ sĩ Pencak Silat sẽ thi quyền và hai ngày sau vào chung kết.

Các môn thi đấu ở Palempang

Bắn súng Việt Nam hôm nay đặt kỳ vọng vàng ở nội dung súng hơi 50 m bắn ba tư thế nữ với xạ thủ Nguyễn Thị Phương và súng ngắn nam của Hà Minh Thành. HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung còn tiết lộ khả năng đoạt vàng của xạ thủ Đàm Thị Nga ở nội dung súng trường ba tư thế nữ.

NGỌC ANH

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Hình ảnh HA Gia Lai với nhà tài trợ Red Bull sử dụng nhiều mùa qua cũng là nước tăng lực nhưng không vi phạm vì hợp đồng được ký kết trước khi Night Wolf đến với V-League.

Bầu Đức không bỏ giải!

(PLO)- Về lý thuyết, đến giờ HA Gia Lai vẫn chưa bỏ giải. Tour xem HA Gia Lai trên sân Pleiku vẫn không hủy, trong khi Ban tổ chức V-League 2023 đã chuẩn bị phương án 2 nếu HA Gia Lai không thi đấu.