Vào nhà chủ nợ khiêng két sắt mang đi

Ngày 8-7, Công an huyện Ea Helo (Đắk Lắk) cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Mạnh Dũng, Nguyễn Duy Quyên, Đinh Văn Năm (huyện Ea Hleo) về tội trộm cắp tài sản. Riêng một người tên Công (chưa rõ lai lịch cụ thể) bị khởi tố nhưng đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Vào nhà chủ nợ khiêng két sắt mang đi ảnh 1

Khu vực hồ nước nơi nhóm trộm phi tang két sắt sau khi đã chia nhau tiền.

Theo lời khai của nhóm này, tối 3-4, Quyên đến nhà anh Phạm Phi Lợi (người địa phương) để mượn tiền. Trong lúc chủ nhà lấy tiền, Quyên nhìn thấy bên trong két sắt có một túi đựng rất nhiều  tiền.

Đến ngày, 4-4, Quyên gặp Dũng tại nhà nghỉ TN (xã Ea Nam, huyện Ea Hleo). Tại đây, Quyên kể cho Dũng nghe về việc nhìn thấy túi tiền trong két sắt ở nhà anh Lợi rồi cả hai bàn bạc để trộm két sắt này.

Vào nhà chủ nợ khiêng két sắt mang đi ảnh 2

Chiếc két sau thời gian được đưa lên từ hồ nước

Khoảng 1 giờ sáng 5-5, Dũng rủ Đinh Văn Năm và Công đến nhà anh Lợi. Dũng cùng Năm đi vào bên trong nhà còn Công ở bên ngoài cảnh giới. Ít phút sau đó, nhóm người này đã đưa được két sắt ra ngoài và phá khóa.

Sau khi chia nhau số tiền gần 200 triệu đồng có trong két sắt, nhóm người này đã vứt két sắt xuống một hồ nước cách nhà khổ chủ tầm 6 km để phi tang.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.