VĐV Malaysia dính doping,VN mất vị trí thứ ba SEA Games

Hôm qua, Liên đoàn SEA Games, Liên đoàn các môn thể thao dưới nước Malaysia và các bên liên quan đã chính thức gửi thông báo đi các nước và công bố rộng rãi VĐV nhảy cầu Wendy Ng Yan Yee của  Malaysia đoạt HCV thể loại 3 m đã chính thức bị tước HCV do dính doping, ngôi vô địch nội dung này được trao cho Fong Kay Yian, người Singapore.

VĐV Malaysia dính doping,VN mất vị trí thứ ba SEA Games ảnh 1

Fong Kay Yian (trái) của Singapore được đôn lên vị trí HCV, đồng thời đẩy đoàn thể thao VN xuống vị trí tứ tư

Đau ở chỗ, kết thúc SEA Games 29, đoàn thể thao Việt Nam về thứ ba toàn đoàn, phía trên là chủ nhà Malaysia, Thái Lan. Việt Nam có 58 HCV, 50 HCB và 60 HCĐ xếp thứ ba, còn  đoàn Singappore xếp thứ tư với 57 HCV, 58 HCB và 73 HCĐ. Tuy nhiên việc Wendy của chủ nhà Malaysia bị tước HCV không ảnh hưởng đến thành tích toàn  đoàn bởi số HCV của họ lên đến 145 HCV, còn đội nhì là Thái Lan có 72 HCV.

VĐV Malaysia dính doping,VN mất vị trí thứ ba SEA Games ảnh 2

Wendy Ng Yan Yee bị tước cả hai HCV ảnh hưởng nặng đến đoàn VN

Sau khi VĐV Wendy Ng Yan Yee bị tước ngôi vô địch thì HCV được trao cho VĐV về nhì lúc đó là Fong Kay Yian. Với chiếc HCV muộn này đoàn Singapore san bằng số HCV với đoàn Việt Nam (cùng 58HCV) nhưng Singapore áp đảo số HCB và HCĐ trước đoàn Việt Nam nên họ soán ngôi thứ ba toàn đoàn, đẩy đoàn Việt Nam xuống thứ tư.

Đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của đoàn thể thao Singapore về số huy chương.

Về VĐV nhảy cầu Wendy Ng Yan Yee của Malaysia dính doping, cả hai mẫu thử nghiệm của cô đều cho kết quả dương tính nên bị tước là hoàn toàn chuẩn xác. Wendy còn làm cho người đồng đội của mình bị vạ lây khi cô cùng Dhabitah Sabri cũng “gặt” vàng ở nội dung nhảy đôi 3 m, chiếc HCV này cũng bị tước.

Wendy Ng Yan Yee đối mặt với án phạt treo giò 2 năm từ Cơ quan chống doping thế giới (WADA). Wendy Ng Yan Yee những ngày này không trả lời báo chí.

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

(PLO)- Zlatan Ibrahimovic đã chỉ trích các cầu thủ của Argentina vì "cư xử tồi tệ" trong lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 nhưng dường như tiền đạo của AC Milan đã thay đổi suy nghĩ về Lionel Messi.