Vì 2 chỉ vàng, em bị thương tật 76%, anh bị 10 năm tù

Ngày 20-8, TAND Cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm, chấp nhận kháng cáo của Võ Văn Thành (sinh năm 1963), giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo này từ 11 năm tù xuống còn 10 năm tù về tội giết người. Bị hại trong vụ án là ông Võ Văn Lỷ (sinh năm 1968, em ruột bị cáo). 

Dẫn giải bị cáo Võ văn Thành ngày 20-8. Ảnh: M.Vương 

Theo hồ sơ, Thành và anh Lỷ sống cạnh nhà nhau ở Phường An Bình (TP Biên Hoà, Đồng Nai). Tháng 7-2018, anh Lỷ đòi lại hai chỉ vàng mà Thành đã mượn từ năm 2005-2006. Tuy nhiên, Thành cho rằng không có mượn số vàng này nên xảy ra mâu thuẫn dẫn đến cãi nhau.

Ngày 6-8-2018, anh Lỷ cầm xẻng ra sau nhà để thông cống thoát nước. Thấy vậy, Thành đến chỗ anh Lỷ, dùng xà beng đánh xuống đầu anh này khiến nạn nhân bất tỉnh rồi bỏ đi. Sau đó, anh Lỷ tỉnh dậy kêu la thì được gia đình đưa đi cấp cứu.

Thành bị bắt ngay sau đó và khai nhận hành vi phạm tội. Theo kết luận giám định, anh Lỷ bị dập não, tụ máu dưới màng cứng, lún và nứt sọ đỉnh trái, tỉ lệ thương tật 76%.

Tại tòa phúc thẩm, Thành đưa ra tình tiết giảm nhẹ mới là gia đình có công với cách mạng. Sau khi xem xét, HĐXX quyết định tuyên án như trên.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.