Vì sao ăn kiêng 'điên cuồng' vẫn không thể giảm cân?

Bạn thiết lập chế độ ăn kiêng để giảm cân. Đến một ngày, bạn hồi hộp bước lên bàn cân và thất vọng tràn ngập khi không giảm được một tẹo kg nào. Với các chuyên gia, điều này không hề lạ vì bạn đang thực hiện sai cách.

Theo các chuyên gia, mọi người có xu hướng chỉ chăm chăm vào số cân nặng và điều này gây sức ép cho quá trình giảm cân. Do đó, trước khi thực hiện quá trình ăn kiêng giảm cân hãy tập trung vào điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ, tiêu hóa, năng lượng và gia tăng hiệu suất thể dục của bạn trước tiên. Tinh thần khỏe mạnh, việc giảm cân sẽ diễn ra một cách tự nhiên.

Bằng việc thực hiện chiến lược kết hợp ăn uống và tập thể dục nhưng cân nặng vẫn còn nguyên. Đừng lo ngại, đó là do mỡ giảm nhưng cơ bắp tăng lên khiến bạn vẫn duy trì cân nặng như trước, nhưng thực tế bạn đang khỏe mạnh hơn.

"Thay vì chỉ tập trung vào trọng lượng, hãy hướng tới việc xây dựng và duy trì cơ bắp. Điều này đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, những người bắt đầu mất tới 8% khối lượng cơ mỗi thập kỷ", bà Abby Sauer, chuyên gia dinh dưỡng tại Abbott cho biết.

Mọi người có thói quen không thể từ bỏ những món ăn yêu thích vốn gây ra tăng cân. Chẳng hạn, ăn kiêng được vài bữa lại thấy thèm trà sữa, và mua uống thoả thích. Kết quả ăn kiêng trở nên vô ích. Trong khi đó, ăn kiêng phải được thiết lập một cách kỷ luật và bạn phải chấp nhận nó như một sự thay đổi yêu thích.

Những người ăn kiêng luôn tìm kiếm cách giảm cân nhanh nhất và dễ dàng nhất. Hệ quả là chỉ khiến cơ thể luôn trong tình trạng thèm ăn và dẫn đến quay trở lại tiêu thụ calo quá mức và trở lại cân nặng như trước. Hãy thực hiện việc này một cách chậm và đều đặn sẽ hiệu quả hơn và giúp giảm cân bền vững.

Theo Theo CNA