Vì sao đi ô tô cần luôn mang theo chai nước ngọt coca cola?

Bạn sẽ thấy ngán ngẩm khi đi chơi gặp trời mưa khiến chiếc xe lấm bẩn. Đặc biệt, các bánh và vành xe nhuộm màu bùn đất. Khổ hơn càng không thấy nơi rửa xe.

Không sao, bạn hãy dùng chai coca cola chùi rửa là toàn bộ bánh xe sáng bóng trở lại. Đây là cách để chữa cháy khi đi xa.

Chai nước ngọt coca cola còn có tác dụng đáng ngạc nhiên hơn là có thể đánh bay các chất rỉ sét trên xe. Hoặc bạn đang bảo dưỡng chiếc ô tô, nhưng vặn ốc không ra.

Hãy đổ một chút thì hãy đổ một chút nước coca vào thì axit photphoric có trong chai nước ngọt sẽ phản ứng với chất rỉ sét và giải phóng những chiếc bu lông khó chịu đó. Thậm chí chai coca cola còn giúp làm sạch các cực ắc quy giúp xe nổ máy tốt hơn, thậm chí làm sạch dầu rò rỉ trên sàn nhà để xe của bạn.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phương pháp làm sạch xe khác. Chẳng hạn, bạn rảnh rỗi hơn và đang ở nhà. Hãy dùng một ít bột giặt, bột soda, đổ vào một thau nước. Dùng miếng bọt biển những vào hỗn hợp này, rồi lau vành và lốp xe, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn. Các bánh xe sẽ toả sáng.

Cửa sổ xe của bạn bị dơ vì nước mưa, bùn bắn. Bạn chỉ cần lấy nước lau kiếng  xịt lên cửa sổ và dùng một tờ báo cũ chà kỹ là cửa sổ sẽ sáng bóng trở lại.

Theo Autocar
Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

Xe VinFast VF 9 chính thức được chuyển giao cho khách hàng

(PLO)- Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết, sự kiện bàn giao xe VF 9 hôm nay là khởi đầu cho chuỗi sự kiện VinFast sẽ liên tục tổ chức trên quy mô toàn cầu trong thời gian tới.