Các nghiên cứu gần đây của Đại học Harvard cho thấy, ăn trứng không làm gia tăng nguy cơ mắc bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ như viêm nhiễm, xơ cứng động mạch và mức cholesterol cao.
Thậm chí ăn 2 quả trứng cũng không đẩy mức cholesterol lên, điều này cũng tương đương với ăn bữa sáng có nhiều carb.
Các nghiên cứu trên những người bị tiểu đường khi ăn từ 6-12 quả trứng/tuần không ảnh hưởng tiêu cực đến mức cholesterol toàn phần trong máu hoặc các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.
Đặc biệt, ăn theo cách này còn đẩy HDL cholesterol lên, vốn được xem là cholesterol tốt. HDL cholesterol giúp loại bỏ các loại cholesterol xấu khác ra khỏi máu,
Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng lưu ý, đã ăn trứng thì đừng ăn chung với các loại thực phẩm giàu cholesterol như sữa chua, pho mát, thịt chế biến sẵn và đồ chiên. Sự kết hợp này dễ tăng cholesterol.