Vì sao lực sĩ Trịnh Văn Vinh dính doping?

Mẫu thử nước tiểu của Vinh cho kết quả dương tính với chất testosterone thuộc danh mục cấm của Cơ quan Phòng, chống doping Thế giới (WADA).

Được biết mẫu thử của lực sĩ Trịnh Văn Vinh được WADA kiểm tra bất thường trước thềm Đại hội TDTT toàn quốc 2018 vào ngày 17-11-2018. Hơn ba tháng sau, đến cuối tháng 2-2019, WADA mới chính thức ra thông báo về kết quả dương tính.

Nói về thời điểm “dính doping”, ông Đỗ Đình Kháng, Vụ phó Vụ Thể thao thành tích cao 2, cho biết thời điểm Vinh rời khỏi đội tuyển thì mới “dính” vì thi đấu xong ở ASIAD, các VĐV được trả về địa phương. Ông Khánh nói: “Có lẽ do chủ quan khi nghĩ rằng thi đấu giải trong nước thì sẽ không bị thử doping nên Văn Vinh không giữ gìn, để xảy ra sự cố”.

Trong khi đó, lực sĩ Trịnh Văn Vinh nói rằng trước thời gian lấy mẫu nước tiểu Vinh bị đau lưng, tự đi chữa và chích thuốc trị đau lưng nên có thể có chất testosterone trong đó.

Siêu cúp châu Âu gọi tên Real Madrid

Siêu cúp châu Âu gọi tên Real Madrid

(PLO)-  Đánh bại Frankfurt với tỷ số 2-0 trên sân Helsinki Olympic (Phần Lan), Real Madrid vô địch Siêu cúp châu Âu. Đây là lần thứ 5 Kền kền trắng có được vinh dự này.
Giải cứu bóng đá TP.HCM!

Giải cứu bóng đá TP.HCM!

(PLO)- Sau 11 vòng đấu V-League, hai đội bóng TP.HCM, Sài Gòn cùng chìm ở đáy bảng. Sáng 11-8, đại diện hai đội có cuộc gặp gỡ với lãnh đạo TP.HCM.
Chung kết U-19 quốc tế - Thanh Niên và món nợ trước Malaysia

Chung kết U-19 quốc tế - Thanh Niên và món nợ trước Malaysia

(PLO)- 18 giờ 30 hôm nay, trận chung kết giải U-19 quốc tế - Thanh Niên giữa U-19 Việt Nam (VN) và U-19 Malaysia sẽ tái lập trận bán kết U-19 Đông Nam Á nhưng chắc chắn thầy trò HLV Đinh Thế Nam không muốn kết quả giải đấu đấy lặp lại.