Vì sao Muangthong chọn Aung Thu mà không phải Quang Hải?

Đại gia bóng đá Thái Lan, CLB Muangthong đã chính thức có được tiền đạo hay nhất của bóng đá Myanmar, đó là Aung Thu. Vì sao họ không ngỏ lời mời Quang Hải, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam?

Vì sao Muangthong chọn Aung Thu mà không phải Quang Hải? ảnh 1
Aung Thu, tiền đạo hay nhất của bóng đá Myanmar hiện nay.

Các tuyển trạch viên của Muangthong đã có những chỉ số kỹ thuật qua thống kê rất rõ về tiền đạo của Myanmar mùa rồi khoác áo Police Tero chơi ở Thai- League. Muangthong quyết định bỏ ra số tiền không nhỏ để sở hữu tiền đạo hay nhất Myanmar này.

Vì sao Muangthong chọn Aung Thu mà không phải Quang Hải? ảnh 2
Quang Hải, cầu thủ xuất sắc nhất AFF Cup 2018.

Mùa 2018, Police Tero rớt hạng do đứng thứ 15 trên tổng số 18 đội. Mùa 2018, Thai-League 1 rớt hạng năm đội và lên hạng ba đội. Thai-League 1 năm 2019 sẽ giảm từ 18 đội còn 16 đội nhằm cải thiện chất lượng giải đấu. Police Tero đã cho Muangthong mượn Aung Thu.

Vì sao Muangthong chọn Aung Thu mà không phải Quang Hải? ảnh 3
Aung Thu được dự đoán là "gà đẻ trứng vàng" cho Muangthong.

Từ khi Thai-League có những cầu thủ Myanmar thì việc sản phẩm thể thao, áo đấu, bóng, các dụng cụ thể thao từ các nhà sản xuất Thái Lan, áo đấu của CLB Thái nơi có tuyển thủ Myanmar bán rất chạy và doanh thu tăng vọt ở Myanmar. Đó là lý do vì sao Muangthong bỏ ra một số tiền không nhỏ để "mượn" Aung Thu từ đội bóng rớt hạng Police Tero.

Vì sao Muangthong chọn Aung Thu mà không phải Quang Hải? ảnh 4
Aung Thu tại lễ ra mắt sân Muangthong.

Về các thông số kỹ thuật, tuyển thủ Myanmar Aung Thu sang đá Thai-League là hoàn toàn an tâm. Ở Thai-League, ngoài việc ghi bàn thì Aung Thu có đường chuyền thành bàn rất ấn tượng. Đó là điều mà Muangthong tin tưởng Aung Thu sẽ thể hiện tốt ở CLB hàng đầu bóng đá Thái Lan này.

Vì sao Muangthong chọn Aung Thu mà không phải Quang Hải? ảnh 5
Aung Thu sẽ mặc chiếc áo số 9, số áo của Adisak Kraisorn.

Trong khi đó đầu và giữa năm nay, một số CLB của Thai-League 1 cũng có ý “nghía” Quang Hải và Công Phượng để mời hai danh thủ của bóng đá Việt Nam rất “hot” ở khía cạnh thương mại này sang Thai-League đầu quân. Tuy nhiên, các CLB Thái Lan không nhận được “tín hiệu đèn xanh” từ Quang Hải, Công Phượng cũng như cơ quan chủ quản của hai tuyển thủ hotboy này.

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

Tân binh Học viện Nutifood JMG 'có công mài sắt'

(PLO)- Xuất sắc vượt qua kỳ tuyển chọn đầu vào gắt gao diễn ra vào tháng 5 vừa qua, các tân học viên khóa 3 thuộc Học viện Bóng đá Nutifood JMG nô nức tham dự lễ khai giảng và chính thức bước vào chương trình đào tạo chuyên nghiệp.