Vì sao người Mỹ không ưa chuộng xe Trung Quốc?

Dù các hãng sản xuất ô tô của Mỹ vẫn bán hàng rất tốt cho người tiêu dùng Mỹ nhưng vẫn bị chia bớt thị phần với các hãng xe Hàn Quốc và Nhật.

Thống kê mới đây trong tốp 25 xe bán chạy tại thị trường Mỹ thì chỉ có các ông lớn Mỹ, Nhật và Hàn Quốc nằm trong bảng danh sách này, ngoài ra không một thương hiệu xe Trung Quốc nào xuất hiện.

Đứng hàng đầu nhóm bán chạy từ đầu năm đến nay vẫn là dòng xe Ford series F. Đây cũng là dòng xe bán chạy nhất nước Mỹ qua nhiều thập kỷ nên năm nay không có ngoại lệ.

Tuy nhiên, người Mỹ cũng ưa chuộng và mua khá nhiều 13 thương hiệu xe Nhật gồm Toyota, Honda, Nissan, Subaru, Mazda.

Chiếc Toyota bán chạy hàng đầu tại Mỹ là Toyota RAV4, dòng SUV với danh tiếng chất lượng bền bỉ, dáng đẹp, không gian rộng. Dòng xe này bán đến 221.195 chiếc, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng 25 chiêc bán chạy nhất nước Mỹ. Nhưng xét riêng theo phân khúc SUV thì Toyota RAV4 đứng đầu doanh số.

Honda CRV cũng là dòng SUV được người Mỹ ưa chuộng, mà đã bán đến 213.199 chiếc đến thời điểm này và xếp vị trí thứ 5. Chiếc Hyundai Elantra xếp vị trí cuối bảng với 74.057 chiếc được bán ra.

Các thương hiệu xe Hàn Quốc góp đến 4 chiếc trong bảng xếp hạng, nhưng đều đứng ở vị trí áp cuối và cuối. Chiếc xe bán tốt nhất ở nước Mỹ là Hyundai Tucson 2022 với doanh số 83.517 chiếc, xếp vị trí thứ 21.

Newsweek

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm