Vì sao những người này không nên ăn bánh pizza

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Pizza sử dụng bột mì để làm nên chứa khá nhiều gluten, loại protein chính có trong lúa mì và nhiều loại ngũ cốc khác nhau.

Theo Hiệp hội Dị ứng, hen suyễn và miễn dịch học Hoa Kỳ, những người có bệnh Celiac lại rất nhạy cảm  với gluten gây ra trải nghiệm cực kỳ khó chịu  nếu một khi ăn bánh pizza.

Nếu ai đó bị dị ứng lúa mì hoặc không dung nạp gluten, ăn một miếng bánh pizza tiêu chuẩn, họ có thể gặp các triệu chứng như nổi mề đay, buồn nôn, đau đầu hoặc sổ mũi.

Theo Trường Y của Đại học Harvard, những người có mức cholesterol cao sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng bởi tiêu thụ nhiều chất béo và carbohydrate. Và không may mắn, bánh pizza lại hội tụ đủ 2 điều kiện này.

Cholesterol quá cao sẽ làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ, bởi cholesterol dư thừa sẽ gây nên chứng vữa xơ mạch máu.

Tuy nhiên, nếu bạn quá thích ăn bánh pizza vẫn có giải pháp cho vấn đề này. Những người có bệnh Celiac vẫn có thể thưởng thức pizza với vỏ bánh không chứa gluten, hay vỏ súp lơ hoặc vỏ bánh làm từ một loại rau khác như bông cải xanh hoặc vỏ cải xoăn. Bạn cũng nên kiểm tra và đảm bảo rằng pho mát và các loại lớp phủ khác trên bánh pizza cũng không chứa gluten.

Với những người có mức cholesterol quá cao nên tính toán phần ăn pizza nhiều rau củ, ít chất béo nhất.

Reuters, Eat it

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm