Vì sao Triều Tiên không tham dự Olympic Tokyo?

Cuộc họp của Ủy ban Olympic CHDCND Triều Tiên gần đây đã quyết định đưa ra thông báo mang tính quan trọng.

Triều Tiên không tham dự Olympic Tokyo khai mạc vào cuối tháng 7 tới đây.

Nguyên nhân mà phía Triều Tiên đưa ra là để bảo vệ cho công dân của mình khỏi nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Cùng lúc đó, cơ quan cao hơn quản lý về thể thao cấp nhà nước Triều Tiên và Bộ Thể thao cũng đã chính thức thông bao Triều Tiên không tham dự Olympic Tokyo.

Vì sao Triều Tiên không tham dự Olympic Tokyo? ảnh 1
Triều Tiên là cường quốc cử tạ tại các kỳ Olympic.  Ảnh: NST

Trong hai cuộc họp quan trọng của Ủy ban Olympic Triều Tiên và Bộ Thể thao, em gái của lãnh đạo Kim Jong Un là bà Kim Yo Jong có tham dự và cuối cùng các cuộc họp đã đi đến quyết định hệ trọng trên.

Ngoài nguyên nhân ngại nguy cơ VĐV Triều Tiên lây nhiễm COVID-19 tại Olympic Tokyo thì phía Triều Tiên còn cảm thấy không thoải mái khi nghĩ rằng sẽ có những yếu tố thuộc lĩnh vực khác tác động vào.

Đoàn thể thao Triều Tiên khi tham dự các kỳ Olympic, họ rất mạnh ở cử tạ nam.

Như vậy việc Triều Tiên rút lui khỏi Olympic Tokyo sẽ làm cho Ban tổ chức của đại hội rà soát sắp xếp lại nhiều suất đến Olympic khi những suất có mặt của Triều Tiên tại Olympic Tokyo đã vắng bóng.

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...
Hình ảnh MU thảm bại ở Brentford

Hình ảnh MU thảm bại ở Brentford

(PLO)- Trên sân nhà, MU thua đội bóng tỉnh lẻ; đi sân khách, MU cũng thua đội bóng nhỏ. Chỉ cần 35 phút đầu trận, đội bóng tí hon Brentford đã giải quyết xong MU.