Vì sao Valieva được thi đấu trở lại sau khi dính doping?

Tòa án Thể thao quốc tế (CAS) đã bác bỏ hồ sơ kháng án của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), Cơ quan chống doping thế giới (WADA) và LĐ Trượt băng thế giới (ISU) về việc những tổ chức này đã chống lại cơ quan chống doping Nga (RUSADA).

Theo đó Kamila Valieva tiếp tục được dự tranh các nội dung của mình tại Olympic mùa đông Bắc Kinh 2022.

Ngày 15-2, Valieva tranh tài nội dung cá nhân biểu diễn nhanh và nội dung tự do vào ngày 17-2.

Vì sao Valieva được thi đấu trở lại sau khi dính doping? ảnh 1

"Kamila Valieva, chúng tôi đồng hành cùng bạn"- thông điệp ở nước Nga gửi đi vụ Valieva.    Ảnh: S.E

Đã có những kèn cựa từ phía RUSADA, IOC, ISU và WADA dẫn đến nạn nhân là Kamila Valieva bị dính doping từ sự kiện trước đó.

Valieva cung cấp mẫu xét nghiệm cho RUSADA ngày 15-12 sau giải vô địch Nga tại St. Petersburg. Do Nga đang chịu sự trừng phạt của WADA và IOC (thi đấu không màu cờ sắc áo) nên các mẫu doping đều phải được gửi cho WADA đưa sang cơ quan xét nghiệm doping tại Thụy Điển tiến hành xét nghiệm. Và ở đây có sự chậm trễ và cả sự đổ lỗi cho nhau dẫn đến việc công bố kết quả xét nghiệm muộn màng khiến Valieva suýt mất cơ hội.

Vì sao Valieva được thi đấu trở lại sau khi dính doping? ảnh 2

Ngày 15-2, Valieva bước vào dự thi nội dung biểu diễn ngắn.   Ảnh: S.E

Phía WADA không hiểu vì lý do gì đã gởi kết quả xét nghiệm của Valieva vào ngày 11-2 vừa qua, đúng ngay sau khi Valieva cùng đồng đội đoạt HCV nội dung đồng đội và chuẩn bị hai nội dung mà Valieva sắp dự thi kể trên.

Sự muộn màng không phải lỗi của Valieva và về mặt đạo đức các bên đã vi phạm uy danh của VĐV vì sự tắc trách.

Kamila Valieva là VĐV trẻ nhất Olympic mùa đông Bắc Kinh (15 tuổi). Valieva từng vô địch Nga, châu Âu và thế giới đồng thời đang nắm kỷ lục thế giới ở một số nội dung.

Như vậy câu chuyện Valieva đã có hồi kết.

Không thấy CAS hay các bên đề cập chuyện tấm HCV đồng đội mà Valieva cùng đồng đội có được trao hay không?

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
MU vào bán kết FA Cup, Real thua Barca

MU vào bán kết FA Cup, Real thua Barca

(PLO)- Dù được đánh giá cao hơn và thi đấu trên sân nhà Old Trafford nhưng MU rất vất vả mới có thể đánh bại Fulham với tỷ số 3-1, qua đó tiến vào bán kết FA Cup.
Chelsea mất điểm ở phút cuối

Chelsea mất điểm ở phút cuối

(PLO)-  Dù có lợi thế sân nhà và chất lượng đội hình cao hơn nhưng Chelsea lại bị Everton cầm hòa 2-2 trên sân nhà Stamford Brigde ở vòng 28 Premier League.