VIDEO: Đội cứu hộ Nga đến Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ thảm họa động đất

(PLO)- Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết nước này đã cử 4 máy bay và hơn 100 chuyên gia tới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ ở sau các trận động đất.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người phát ngôn Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga - ông Roman Okhotenko cho biết ngày 6-2 cho biết Nga đã cử 4 máy bay hơn 100 chuyên gia tới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ ở sau các trận động đất, theo đài RT.

Ông Okhotenko cũng cho biết 7 đội chó cứu hộ, 1 bệnh viện di động và 40 nhân viên y tế đã được điều đến nơi xảy ra động đất.

Nga cử đội cứu hộ đến Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hỗ trợ công tác tìm kiếm và cứu hộ ở sau các trận động đất ngày 6-2. Video: RT

Tính đến sáng 7-2, trận động đất mạnh ngày 6-2 đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 4.372 người ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, nhiều người bị thương và nhiều công trình bị phá hủy.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan gọi trận động đất này là “thảm họa lớn nhất kể từ trận động đất Erzincan năm 1939”. Ankara đã tuyên bố mức khẩn cấp cao nhất trên toàn quốc sau thảm họa.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm