VIDEO: Phụ nữ Palestine không qua khỏi sau khi bị lính Israel bắn

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Bị cáo buộc tiếp cận các binh sĩ Israel một cách đáng ngờ, một phụ nữ người Palestine đã bị bắn vào chân và qua đời vì mất quá nhiều máu.

Theo đài RT, một phụ nữ người Palestine 47 tuổi đã bị bắn trọng thương và qua đời vì mất máu ở điểm nóng Bờ Tây sau khi bị cáo buộc tiếp cận các binh sĩ của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) theo cách "đáng ngờ" vào hôm 10-4.

“IDF đã nổ súng theo đúng quy trình của việc yêu cầu nghi phạm dừng hành vi của mình, bao gồm cả việc bắn chỉ thiên để cảnh cáo. Sau khi người phụ nữ vẫn tiếp tục tiến tới, những người lính đã bắn vào phần dưới của cô ấy” - IDF cho biết.

Trong đoạn video quay lại vụ việc được đăng trên trang mạng Twitter, người phụ nữ có tên là Ghada Ibrahim Ali al-Sabateen được nhìn thấy đang giơ tay và bước nhanh về phía 3 binh sĩ đang đứng tại một trạm kiểm soát tạm bợ ở làng Husan.

Người phụ nữ Palestine bị bắn sau khi từ chối nghe theo yêu cầu dừng lại của các binh sĩ Israel. Nguồn: TWITTER

Đoạn phim không ghi lại cảnh các binh sĩ IDF bắn lên không trung cảnh báo trước hay cung cấp bất kỳ bối cảnh nào khác về vụ nổ súng, đồng thời đoạn video cũng được quay ở khoảng cách khá xa để người xem có thể nhận định được đúng sự thật đằng sau vụ việc.

Tuy nhiên, tờ Times of Israel dẫn lời một thành viên trong hội đồng địa phương cho hay chính việc al-Sabateen từ chối yêu cầu dừng lại của binh lính đã khiến cô bị bắn.

Sau khi bị bắn, al-Sabateen ban đầu được nhìn thấy ngồi dậy trước khi đoạn video kết thúc với cảnh cô nằm bất động dưới đất, trong khi các binh sĩ Israel che cô lại bằng những tấm bìa cứng. IDF khẳng định họ cũng đã tiến hành sơ cứu ngay sau đó.

Các bác sĩ khu vực cho biết bà mẹ 6 đứa con đã được đưa đến bệnh viện ở thị trấn Beit Jala. Vụ nổ súng khiến cô chảy rất nhiều máu do bị rách động mạch ở đùi, cuối cùng al-Sabateen đã qua đời vì mất máu.

Ở những nơi khác tại Bờ Tây, binh lính Israel đã thực hiện một số cuộc đột kích lớn, bắt giữ 20 người Palestine và làm bị thương 11 người. Lực lượng Israel tuyên bố những người bị bắt có liên quan đến “các hoạt động khủng bố”.

Palestine đã xảy ra nhiều vụ xả súng trong những tuần qua, mặc dù không phải tất cả đều liên quan đến vấn nạn khủng bố, RT đưa tin.

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

Ông Erdogan tuyên thệ nhậm chức

(PLO)- Ông Recep Tayyip Erdogan chính thức giữ chức tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thêm 5 năm nữa sau khi tuyên thệ nhậm chức trước quốc hội vào ngày 3-6.