VIDEO: Thiết bị bay cột theo xúc xích dẫn dụ cứu cô cún mắc kẹt giữa bãi bùn

Cuộc giải cứu cô cún nhỏ bị mắc kẹt trên bãi bùn ở hạt Hampshire (Anh) diễn ra thành công sau khi những nhân viên cứu hộ nhanh trí nghĩ ra cách dẫn dụ cô cún bằng cách vô cùng độc đáo, hãng Sputnik đưa tin hôm 21-1.

Theo tờ The Guardian, một cô chó con lai giống sục Russell tên là Millie đã chạy đến khu vực nguy hiểm. Ở đó là nơi bùn lầy và cô cún nhỏ có thể bị thuỷ triều nhấn chìm bất cứ lúc nào.

Ngặt là cô cún này lại sợ hãi và tránh né những cảnh sát, nhân viên cứu hoả và lực lượng bảo vệ bờ biển khi họ tìm cách tiếp cận để giải cứu nó. 

 Nhử chó bằng cách cột xúc xích vào thiết bị bay không người lái. Nguồn: TWITTER

Tuy nhiên, những người cứu hộ sau đó đã nhanh trí nghĩ ra cách dẫn dụ cô cún ra khỏi khu vực nguy hiểm. Họ buộc một khúc xúc xích thơm ngon vào thiết bị bay không người lái (drone) để nhử cô cún chạy theo hướng định sẵn.

Kết quả là cô cún Millie đang đói không thể cưỡng lại miếng mồi ngon và chạy theo miếng xúc xích treo lủng lẳng.

Ý tưởng câu dẫn độc đáo đã cứu được chú chó. Ảnh: TWITTER

Ông Chris Taylor - trưởng đội tìm kiếm và cứu hộ Denmead Drone nói rằng đây là một ý tưởng hay và cho cho biết người dân địa phương đã cung cấp xúc xích cho họ dẫn dụ cô cún.

Đừng bỏ lỡ

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

Bà Phương Hằng: 'Khi bị bắt mới biết có Luật An ninh mạng'

(PLO)- "Thực sự mới đầu không biết bị cáo vi phạm, không biết mình vi phạm Luật An ninh mạng nên đã chủ quan, mãi đến khi bị bắt mới biết mình vi phạm. Bị cáo thực hiện hành vi như cáo trạng truy tố là do không kìm chế cảm xúc vì bản thân bị rất nhiều người xúc phạm” - bị cáo Nguyễn Phương Hằng nói trong phiên xét xử sáng nay.

Đọc thêm