VIDEO: Va chạm kinh hoàng tại giải đua xe F2 ở Saudi Arabia

Tay đua 18 tuổi người Pháp Theo Pourchaire đã được đưa đến bệnh viện ở Saudi Arabia sau một vụ tai nạn kinh hoàng ở giải đua xe Công thức 2 (F2) khi xe một trong những đối thủ của Pourchaire va chạm với xe của anh hôm 5-12.

Một vụ tai nạn kinh hoàng đã xảy ra ở giải đua xe Công thức 2 (F2) tại TP Jeddah, Saudi Arabia. Nguồn: TWITTER

Theo đài RT, Pourchaire đã bị mắc kẹt ở một vị trí đáng sợ ở giữa đường đua khi chiếc xe của anh ta bị húc văng và kẹt trên hàng rào lưới.

Vụ việc xảy ra khi xe của Pourchaire bị chiếc xe của một tay đua khác tên Enzo Fittipaldi, cháu trai nhà vô địch giải đua Công thức 1 (F1) người Brazil Emerson Fittipaldi, tông trúng từ phía sau.

Xe của Pourchaire bị chiếc xe của Fittipaldi tông trúng từ phía sau. Nguồn: TWITTER

“Các tay đua ngay lập tức được đội y tế hỗ trợ và cấp cứu” - đại diện ban tổ chức giải đua thông báo.

“Cả hai tay đua đều đã tỉnh lại và được nhân viên y tế đưa ra khỏi hai chiếc xe. Họ đã được chuyển đi bằng xe cấp cứu và trực thăng đến Bệnh viện King Fahad ở TP Jeddah” - ban tổ chức cho hay.

Cả hai tay đua đã nhanh chóng được bộ phận y tế hỗ trợ và đưa đến bệnh viện sau đó. Nguồn: TWITTER

Vụ va chạm được cho là xảy ra ở tốc độ cao hơn đáng kể so với vụ va chạm kinh hoàng khác giữa hai tay đua Max Verstappen và Lewis Hamilton tại giải đua F1 ở Anh hồi tháng 7.

Trao đổi với AFP, ônh Frederic Vasseur, đội trưởng Alfa Romeo F1 (đội đua của Pourchaire) khẳng định Pourchaire "vẫn ổn" và "không bị gãy xương".

Vụ va chạm được cho là xảy ra ở tốc độ cao hơn đáng kể so với vụ va chạm kinh hoàng giữa hai tay đua khác tại giải đua F1 ở Anh hồi tháng 7. Nguồn: TWITTER

"Hiện tại, tôi không biết liệu mình có phải kết thúc mùa giải luôn hay chưa" - tay đua tài năng người Pháp Pourchaire chia sẻ trên trang mạng xã hội của mình khoảng năm tiếng sau vụ tai nạn.

"Nhưng điều quan trọng nhất không phải là việc đó, vụ tai nạn vừa qua là rất nghiêm trọng và Enzo hiện đang bị thương. Tôi chúc anh ấy nhanh chóng bình phục. Các bạn có thể gửi cho anh ấy những lời chúc tốt lành, anh ấy đang cần điều đó đấy” - Pourchaire nói thêm.

VIDEO: Va chạm kinh hoàng tại giải đua xe F2 ở Saudi Arabia ảnh 1

Tay đua tài năng người Pháp Theo Pourchaire khẳng định mình khỏe mạnh và kêu gọi người hâm mộ gửi lời chúc đến đối thủ của mình. Ảnh: TWITTER

Trong khi đó, đội của Fittipaldi, Charouz Racing System, đã tuyên bố một cách bất ngờ rằng tay đua 20 tuổi vẫn có thể trở lại đường đua vào cuối tuần tới.

"Một ngày cuối tuần bận rộn ở Jeddah đã kết thúc. Vụ tai nạn không phải là điều mà bất kỳ ai có thể tưởng tượng được. Bây giờ chúng ta hãy cầu chúc cho cả hai sẽ sớm khỏe mạnh trở lại cho cuộc đua tuần tới” - đại diện đội Charouz Racing Team chia sẻ.

"Tất cả chúng tôi đều rất lo sợ cho Enzo sau một vụ va chạm kinh hoàng như vậy. Giải đua đã bắt đầu bằng một ngày cuối tuần thực sự đáng tiếc” - đội của Fittipaldi nói thêm.

VIDEO: Va chạm kinh hoàng tại giải đua xe F2 ở Saudi Arabia ảnh 2

Người hâm mộ gửi lời chúc đến hai tay đua. Ảnh: TWITTER

Tại mùa giải F2 đầu tiên của mình, Fittipaldi đã ghi điểm đầu tiên trong cuộc đua thứ hai, RT đưa tin.

Trong khi đó, Pourchaire lần đầu tiên tham gia giải đua xe F3 khi chỉ mới 16 tuổi và trở thành người chiến thắng trẻ tuổi nhất của giải đua.