VIDEO: Xả súng loạn xạ tại lễ diễu hành mừng quốc khánh Mỹ, hàng chục người thương vong

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Ít nhất 6 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ xả súng tại buổi diễu hành mừng quốc khánh Mỹ ở TP Highland Park, ngoại ô TP Chicago, bang Illinois (Mỹ).

Một vụ xả súng đã xảy ra hôm 4-7 trong buổi diễu hành mừng quốc khánh Mỹ ở ngoại ô TP Chicago thuộc bang Illinois (Mỹ), khiến ít nhất 6 người thiệt mạng, 30 người bị thương và hàng trăm người, có phụ huynh và trẻ em, chạy trốn trong hỗn loạn.

Vụ việc xảy ra khoảng 10 phút sau khi cuộc diễu hành bắt đầu lúc 10 giờ sáng (theo giờ địa phương). Đoạn video quay tại hiện trường cho thấy người tham gia diễu hành chạy tán loạn khi họ nghe thấy tiếng súng.

Người tham gia diễu hành chạy trong hoảng loạn khi họ nghe thấy tiếng súng. Nguồn: TWITTER

Theo một số nguồn tin trích dẫn trên các kênh truyền thông địa phương, kẻ xả súng có thể đã bắn từ trên đỉnh một tòa nhà cao.

Lực lượng cảnh sát đã kêu gọi mọi người giải tán, theo hãng tin AP.

Cảnh sát trưởng TP Highland Park - ông Lou Jogmen cho biết nghi phạm là thanh niên 22 tuổi tên Robert E. Crimo III. Nghi phạm có vũ trang và rất nguy hiểm. Sau thời gian lẩn trốn gần đó thì nghi phạm đã bị bắt.

Ông Jogmen thông báo thêm rằng buổi lễ hội mừng quốc khánh đã bị hủy bỏ và yêu cầu người dân tránh xa khu vực trung tâm thành phố.