Việt Nam 'ẵm' 16 giải thưởng hàng đầu thế giới về du lịch

(PLO)- Giải thưởng hàng đầu thế giới mà Việt Nam "ẵm trọn" là giải “Oscar của du lịch thế giới” do World Travel Awards (VTA) công bố.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Giải thưởng “Oscar của du lịch thế giới” World Travel Awards vừa công bố danh sách giải thưởng cấp thế giới năm 2022 và Việt Nam "ẵm” 16 giải thưởng

Theo Tổng cục du lịch Việt Nam, ở cấp quốc gia, Việt Nam được vinh danh là điểm đến Di sản hàng đầu thế giới (World’s Leading Heritage Destination 2022).

Đối với hạng mục giải thưởng này, đây là lần thứ 3 Việt Nam được nhận giải thưởng.

Bờ hồ Hoàn Kiếm Hà Nội. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Bờ hồ Hoàn Kiếm Hà Nội. Ảnh: PHƯƠNG LÊ

Đặc biệt, đã có nhiều địa phương, khu, điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam cũng được vinh danh là điểm đến hàng đầu thế giới. Cụ thể gồm: Hà Nội, Hội An (Quảng Nam), Phú Quốc (Kiên Giang), Mộc Châu (Sơn La), Tam Đảo (Vĩnh Phúc)...

Một góc của Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Một góc của Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng có nhiều thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực khách sạn, nghỉ dưỡng, hàng không, hãng lữ hành... Theo đó, Việt Nam cũng đã giành được vị trí quán quân tại các hạng mục hàng đầu thế giới của WTA 2022.

Việt Nam được vinh danh là điểm đến di sản hàng đầu thế giới (World’s Leading Heritage Destination 2022).

Bên cạnh đó, TP Hà Nội đã được gọi tên là điểm đến nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới (World’s Leading City Break Destination 2022).

Bãi biển Phú Quốc. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Bãi biển Phú Quốc. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Phú Quốc là điểm đến biển đảo thiên nhiên hàng đầu thế giới (World's Leading Nature Island Destination 2022).

Mộc Châu cũng xuất sắc chiến thắng giải điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới (World's Leading Regional Nature Destination 2022).

Đặc biệt hơn, thị trấn du lịch hàng đầu thế giới (World's Leading Town Destination 2022) đã gọi tên Tam Đảo (Vĩnh Phúc).

Cáp treo lên Bà Nà Hills. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Cáp treo lên Bà Nà Hills. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Theo Tổng Cục Du lịch, các sản phẩm du lịch độc đáo của Việt Nam cũng ghi nhiều dấu ấn như: Điểm đến dịch vụ cáp treo hàng đầu thế giới (World's Leading Cable Car Ride 2022) - cáp treo tại Sun World Bà Nà Hills.

Sun World Fansipan Legend cũng đã giành 2 giải thưởng với điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới (World's Leading Cultural Tourist Destination 2022) và điểm du lịch về cảnh quan thiên nhiên hàng đầu thế giới (World's Leading Natural Landscape Tourist Attraction 2022.

Phố cổ Hội An về đêm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Phố cổ Hội An về đêm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Đặc biệt hơn, Đảo ký ức Hội An cũng trở thành điểm đến vui chơi, giải trí hàng đầu thế giới (World's Leading Entertainment Destination 2022); Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới (World's Leading Iconic Tourist Bridge 2022) - cầu Vàng, Sun World Bà Nà Hills...

Cầu Vàng trên núi Bà Nà Hills. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Cầu Vàng trên núi Bà Nà Hills. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines cũng vượt qua nhiều đối thủ để chiến thắng ở giải hãng hàng không văn hóa hàng đầu thế giới (World's Leading Cultural Airline 2022).

Khu nghỉ dưỡng xanh hàng đầu thế giới (World's Leading Green Resort 2022) là InterContinental Danang Sun Peninsula Resort.

Cầu Rồng Đà Nẵng về đêm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Cầu Rồng Đà Nẵng về đêm. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.

Khu nghỉ dưỡng đám cưới cao cấp hàng đầu thế giới (World's Leading Luxury Wedding Resort 2022) - JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay Resort & Spa; Giải Khách sạn thiết kế hàng đầu thế giới (World's Leading Design Hotel 2022) đã thuộc về Hotel de la Coupole – Mgallery.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

Du khách đến Kiên Giang tăng gần 80%

(PLO)- Thống kê hai tháng đầu năm 2024, du khách đến Kiên Giang tham quan, du lịch tăng gần 80% với tổng doanh thu tăng hơn 88% so với cùng kỳ.

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

Du lịch khởi sắc sau dịp Tết Giáp Thìn

(PLO)- Đánh giá từ các công ty lữ hành, hoạt động du lịch Tết Nguyên đán Giáp Thìn đã có những tín hiệu lạc quan cho thấy sự phát triển mạnh mẽ ở cả thị trường trong nước và nước ngoài trong năm 2024.

Cầu vồng trên sông

Cầu vồng trên sông

(PLO)- “Tôi đã nghe có người nhận định từ góc nhìn cá nhân của họ rằng hiếm có dòng sông nào đẹp lạ và huyền bí như sông Sài Gòn.”

Mùi nhiệt đới

Mùi nhiệt đới

(PLO)- Ta đâu hay nhiệt đới len lỏi vào ta từ buổi bào thai, định dạng rồi thành... thứ “con người nhiệt đới”.

Sài Gòn cây và nước

Sài Gòn cây và nước

(PLO)- Đô thị được sinh thành từ nhiều yếu tố thiên nhiên và nhân tạo. Trở lại buổi khai sinh và lớn dậy của Sài Gòn xưa và nay, ta có thể nhận ra nhiều điểm độc đáo về thiên nhiên và cách sống của người xưa.