Việt Nam, Mỹ ký kết tăng cường thực thi pháp luật thủy sản

Các hoạt động hợp tác bao gồm: Xây dựng và triển khai các chương trình hợp tác/dự án hỗ trợ kỹ thuật cho các cơ quan thực thi pháp luật thủy sản của Việt Nam để phòng, chống và ngăn chặn hoạt động khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU); các tội phạm liên quan đến nghề cá; cung cấp thông tin về đào tạo, kỹ thuật điều tra hoặc giáo dục thực thi pháp luật quốc tế cho các cán bộ thực thi pháp luật.

Bản ghi nhớ còn có việc phối hợp tổ chức các khóa đào tạo và trao đổi chuyên môn trong các lĩnh vực điều tra, kiểm tra và tuần tra trên biển; hỗ trợ kỹ thuật vận hành các thiết bị chuyên dụng, hiện trường tội phạm, kỹ thuật quản lý chứng cứ tội phạm; triển khai chương trình trao đổi chuyên môn về công tác tuần tra tàu cá…

Ông Daniel J. Kritenbrink, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Mỹ tại Việt Nam, cho biết tháng 2-2021, Cục Phòng, chống ma túy và thực thi pháp luật quốc tế dự kiến sẽ bàn giao cho Cục Kiểm ngư một trung tâm huấn luyện tại Chi cục Kiểm ngư vùng 5.

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

Bắt giám đốc CDC tỉnh Đồng Tháp

(PLO)-  Giám đốc CDC Đồng Tháp Trần Văn Hai bị khởi tố, bắt tạm giam vì liên quan đến đấu thầu mua sắm sinh phẩm, thiết bị y tế của Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á.