Vĩnh Long lập 9 chốt kiểm kiểm tra y tế để phòng, chống COVID-19

Ngày 8-6, UBND tỉnh Vĩnh Long có quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, tỉnh sẽ thành lập chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19. Cụ thể trên quốc lộ 1 có ba chốt gồm chốt tại Ngân hàng TMCP Công thương VietinBank (số 207, khóm Tân Quới Đông, phường Trường An, TP Vĩnh Long); tại Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Vĩnh Long (ấp Tân Bình, xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ) và Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy thị xã Bình Minh, phường Thuận An.

Vĩnh Long lập 9 chốt kiểm kiểm tra y tế để phòng, chống COVID-19 ảnh 1

Ảnh minh họa lực lượng chốt kiểm tra y tế người trên các phương tiện vận tải. ẢNh: HD

Chốt thứ tư nằm trên quốc lộ 57 khu vực quán cà phê Cẩm Bình thuộc ấp Bình Hòa 1, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ. Chốt thứ năm trên quốc lộ 53 tại Trường Tiểu học Đặng Thị Chính (ấp Trường Hội, xã Trung Nghĩa, huyện Vũng Liêm).

Hai chốt trên quốc lộ 54 tại UBND xã Tân An Thạnh, huyện Bình Tân và quán cà phê Hồng Hạnh, phường Đông Thuận, thị xã Bình Minh (đường tránh cầu vượt quốc lộ 54). Chốt thứ chín lập trên giao lộ ĐT 907 giáp xã Đức Mỹ (Ấp 8, xã Trung Ngãi, huyện Vũng Liêm).

Mỗi chốt có từ 18 đến 21 thành viên trực làm nhiệm vụ 24/24 giờ hàng ngày (kể cả thứ bảy, Chủ nhật, ngày lễ và ngày nghỉ). Thời gian thực hiện từ ngày 9-6 cho đến khi có ý kiến của Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh.

Nhiệm vụ của các chốt là kiểm soát y tế đối với người vào tỉnh Vĩnh Long trên các phương tiện tham gia giao thông đường bộ. Thành viên chốt tiến hành đo thân nhiệt, xác định người nghi nhiễm bệnh và tổ chức giám định y tế; xác định lịch trình, khai báo y tế đối với người ngoài tỉnh vào tỉnh…

Ngoài ra các chốt này có quyền xử lý vi phạm hành chính đối với các phương tiện, người dân vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.