Vĩnh Long: Yêu cầu HS thi tuyển lớp 10 hạn chế ra khỏi tỉnh

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Vĩnh Long vừa có văn bản yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022.

Theo Sở GD&ĐT, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại tỉnh sẽ diễn ra từ ngày 28-5 đến 30-5. Toàn tỉnh có 11.790 học sinh lớp 9 tham gia dự thi và trên 1.231 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ tại 34 Hội đồng coi thi.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các đơn vị tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp thiếu trách nhiệm, lơ là, chủ quan, buông lỏng việc triển khai, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh dự thi và các lực lượng làm nhiệm vụ tại các Hội đồng coi thi, Sở GD&ĐT yêu cầu tất cả học sinh khối lớp 9 đăng ký dự thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 hạn chế di chuyển ra khỏi tỉnh đến khi hoàn thành việc tham dự Kỳ thi. Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị thông tin đến phụ huynh học sinh để phối hợp và nhắc nhở học sinh tiếp tục khai báo y tế trước ngày 27-5.

Bên cạnh đó lãnh đạo tất cả các trường trung học trên địa bàn tỉnh yêu cầu tất cả cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người lao động và các lực lượng an ninh, y tế được điều động tham gia làm nhiệm vụ tại các Hội đồng coi thi và Hội đồng chấm thi tuyệt đối không di chuyển ra khỏi tỉnh trước và trong các ngày diễn ra kỳ thi, chấm thi (mọi trường hợp nếu di chuyển ra khỏi tỉnh phải báo cáo lãnh đạo trực tiếp quản lý). Đơn vị chuẩn bị dự phòng nhân sự và sẵn sàng điều động lực lượng tham gia công tác coi thi, chấm thi khi có  yêu cầu từ Sở GD&ĐT.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các cá nhân thiếu trách nhiệm, lơ là, chủ quan và không tuân thủ các quy định trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

(PLO)- Văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về dạy môn tích hợp dù tạo được sự chủ động cho các trường nhưng vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong bối cảnh nhiều trường chưa có giáo viên dạy môn học này.